Căn nhà đại cát, đại lợi trong văn hóa phong thủy

0 0
Read Time:3 Minute, 33 Second

Việc chọn cho mình một căn nhà có tướng đại cát trong phong thủy để hút tài lộc là mong muốn của nhiều người. Nhưng không phải ai cũng có điều kiện mời những bậc thầy phong thủy để tư vấn cho mình mỗi lần đi mua nhà. Chính vì vậy các bạn nên trang bị cho mình những kiến thức phong thủy cơ bản. Điều này sẽ giúp các bạn tìm được căn nhà hợp phong thủy với nhiều dấu hiêu may mắn. Hoặc có thể giúp tránh việc mua phải những căn nhà phạm đại kỵ phong thủy. Kiến thức phong thủy là rất phong phú, dù vậy biết đôi chút cũng kiến bạn có quyết định chính xác hơn.

Căn nhà vuông vức, vững chãi mang ý nghĩa phú quý

Hình vuông và hình chữ nhật là hai hình dáng biểu tượng cho đất, nơi nâng đỡ nuôi sống vạn vật. Những ngôi nhà vuông vắn mang ý nghĩa phú quý, phúc lộc vuông tròn. Nó cân bằng âm dương ngũ hành hơn là những mảnh đất bị khuyết góc. Trong phong thủy nhà ở, nhà bị khuyết góc cũng có nghĩa là thiếu nhân khẩu.

Căn nhà vuông vức, vững chãi mang ý nghĩa phú quý
Căn nhà vuông vức

Phương vị khuyết góc càng nhiều đồng nghĩa với việc địa vị của chủ nhân trong nhà càng bị phân tán, thậm chí không có quyền lực. Điều đó khiến sự nghiệp của chủ nhân gặp nhiều trở ngại, sức khỏe ngày càng đi xuống, thậm chí còn dễ mắc bệnh nan y.

Căn nhà thông gió nhiều ánh sáng mang tài lộc đến

Nhà thiếu ánh sáng sẽ khiến cho người sống trong nhà dễ bị đau ốm, mệt mỏi. Nó dễ mất cân bằng âm dương. Một ngôi nhà quá kín, âm u mờ mịt, ban ngày ban mặt cũng phải bật đèn. Điều này sẽ khiến âm khí thịnh. Khiến tài lộc của chủ nhà dễ bị sa sút và sự nghiệp bị ảnh hưởng xấu, khó lòng thăng tiến trong công việc. Khi xây dựng nhà ở bạn cần chú trọng yếu tố “tàng phong, tụ khí”. Tức là gió mang tài lộc đến, tụ lại trong căn nhà. Nó sẽ giúp khí vận cân bằng tạo tiền đề cho sự phát hưng thịnh.

Căn nhà trước thấp, sau cao vững chãi

Những ngôi nhà có phía trước thấp sau cao chính là thế tựa sơn, có điểm tựa vững chãi. Với ngôi nhà có hình thế này này không chỉ cát khí cho long mạch mà còn tốt cho hậu vận về sau. Được ví như túi vàng tích trữ tài sản tốt cho gia chủ. Theo đó tài lộc sẽ đọng lại, thúc đẩy sự nghiệp hanh thông, hưng vượng mang đến nhiều vinh hoa phú quý.

Nhà trái Thanh Long phải Bạch Hổ

“Bên trái Thanh Long, bên phải Bạch Hổ” là thuật ngữ thường xuyên xuất hiện trong phong thủy nhà ở. Thanh Long là thế đất bên trái ngôi nhà. Nó đại diện cho vận may. Bạch Hổ là thế đất bên phải ngôi nhà, đại diện cho sự tiêu tán. Thanh Long lấn át Bạch Hổ sẽ đồng thời mang đến cho chủ nhân sự thuận lợi; tài vận hanh thông, tình cảm hài hòa, êm ấm. Ngược lại, nếu Bạch Hổ lấn át Thanh Long, chủ nhân của ngôi nhà thường gặp xui xẻo, bệnh tật ốm đau triền miên.

Nhà trái Thanh Long phải Bạch Hổ
Nhà hợp phong thủy

Trong phong thủy hình thế nơi rồng trú ẩn là nơi có thế đất nhấp nhô. Nhìn từ phía trong ra thì Thanh Long nằm ở phía trái ngôi nhà. Tức là thế đất bên trái cao hơn bên phải. Nếu địa thế bên tả không có núi đồi, tòa nhà cao tầng. Bạn có thể treo tranh rồng bằng đồng trên bức tường phía Đông ngôi nhà hoặc đặt tượng rồng ở phía Đông phòng khách. Nên chọn rồng 4 móng, tránh rồng 5 móng. Biểu tượng rồng 5 móng chỉ dùng cho vua chúa. Vì mức năng lượng quá lớn do rồng năm móng tạo ra có thể không phù hợp với bạn.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

7 + 2 =

error: Content is protected !!