Cặp VĐV Polii Greysia – Apriyani Rahayu giúp Indonesia giành HCV lịch sử tại Olympic Tokyo 2020

0 0
Read Time:3 Minute, 18 Second

Chiều 2/8 có lẽ là một dấu mốc thời gian vô cùng quan trọng đối với đoàn bóng đá Indonesia. Sau nhiều ngày tham gia thi đấu ở các nội dung thuộc Olympic Tokyo 2020, cặp vận động viên Polii Greysia – Apriyani Rahayu đã mang về tấm Huy chương Vàng đầu tiên cho đoàn thể thao Indonesia. Cụ thể, cặp vận động viên này đã giành chiến thắng trong trận chung kết nội dung đôi nữ cầu lông. Sau chiến thắng này, cả 2 đã nhận được rất nhiều lời biểu dương cũng như những phần quà giành vô cùng xứng đáng với những thành tích mà họ đã đạt được.

Thắng lợi thuyết phục của cặp VĐV Polii Greysia – Apriyani Rahayu

Đó là chiến thắng của cặp VĐV Polii Greysia – Apriyani Rahayu ở chung kết nội dung đôi nữ môn cầu lông Olympic Tokyo 2020. Vượt qua nhiều đối thủ mạnh, cặp Polii Greysia – Apriyani Rahayu chạm trán Jia Yi Fan – Chen Qingchen ở chung kết nội dung đôi nữ. Dù bị đánh giá thấp hơn nhưng hai cô gái của Indonesia đã thi đấu đầy bản lĩnh và luôn duy trì được thế trận lấn lướt trước hạt giống số 2.

Thắng lợi thuyết phục 21-19, 21-15 giúp Polii Greysia – Apriyani Rahayu giành tấm HCV đầy cảm xúc. Thành quả này càng đáng giá hơn khi đây là tấm HCV đầu tiên của Indonesia tại Olympic 2020. Đây cũng là đầu tiên cầu lông xứ vạn đảo có được HCV ở nội dung đôi nữ tại đấu trường Thế vận hội.

Thắng lợi của cặp VĐV Polii Greysia - Apriyani Rahayu
Thắng lợi thuyết phục 21-19, 21-15 giúp Polii Greysia – Apriyani Rahayu giành tấm HCV đầy cảm xúc

Chiến thắng thuyết phục của bộ đôi Rahayu Apriyani và Polii Greysia. Trước cặp đối thủ người Trung Quốc Chen Qingchen và Jia Yifan. Sau gần một giờ thi đấu. Đã giúp Indonesia vươn lên hạng 34 trên bảng tổng sắp huy chương của Olympic năm nay. Tính đến thời điểm này, đoàn Thể thao Indonesia đã có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc và 2 Huy chương Đồng.

Với tấm HCV này, đoàn thể thao Indonesia đã vươn lên xếp hạng 34. Trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo. Sau khi có được 1 HCV, 1 HCB và 2 HCĐ. HCĐ ở nội dung đôi nữ thuộc về hai tay vợt của Hàn Quốc. Kim So-yeong – Kong Hee-yong sau khi vượt qua đối thủ đồng hương.

Tấm Huy chương Vàng đầu tiên của Indonesia ở nội dung đôi nữ tại thế vận hội

HCV đôi nam thuộc về cặp VĐV của Đài Loan (Trung Quốc), Lee Yang – Wang Chi-lin. HCV đơn nữ thuộc vè Chen Yufei của Trung Quốc. HCV đôi nam nữ cũng là các VĐV của Trung Quốc, Wang Yilyu – Huang Dongping.

 Tạo nên dấu mốc mới cho thể thao Indonesia
Tấm Huy chương Vàng đầu tiên của Indonesia ở nội dung đôi nữ tại thế vận hội

Trong lịch sử các kỳ Olympic thì đây chính là tấm Huy chương Vàng thứ 8 của Indonesia. Điều đặc biệt là toàn bộ số huy chương này đều do đội tuyển cầu lông mang lại. Tuy nhiên, đây là tấm Huy chương Vàng đầu tiên mà nước này. Có được ở nội dung đôi nữ tại thế vận hội.

Indonesia là đoàn thể thao thứ 3 thuộc khu vực Đông Nam Á giành Huy chương Vàng tại Olympic Tokyo 2020. Trước đó, nữ võ sĩ Panipak Wongpattanakit đem về Huy chương Vàng cho Thái Lan. Ở môn taekwondo hạng dưới 49 kg. Trong khi Hidilyn Diaz giành tấm Huy chương Vàng lịch sử cho Philippines. Ở nội dung cử tạ hạng dưới 55 kg nữ.

Trong khi đó, chung kết nội dung đơn nam sẽ sớm diễn ra vào giữa Viktor Axelsen (Đan Mạch) và Chen Long (Trung Quốc).

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

6 + 2 =

error: Content is protected !!