Công nghệ camera dưới màn hình trên điện thoại Oppo

0 0
Read Time:3 Minute, 27 Second

Thế giới công nghệ ngày càng phát triển, để tăng tính cạnh tranh trên thị trường, mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Các hãng điện thoại đang không ngừng tung ra nhiều tính năng mới để thu hút khách hàng. Thương hiệu nào làm tốt, chinh phục được khách hàng tất nhiên sẽ chiếm được vị thế trên thị trường. Mới đây, Oppo đã tiết lộ về công nghệ camera dưới màn hình thế hệ thứ ba. Theo đó, đột phá mới này sẽ giải quyết hết tất cả sai sót trước đây. Và còn có điểm gì đặc biệt nữa hay không, cùng theo dõi leviliu để biết thêm chi tiết.

Công nghệ camera dưới màn hình thế hệ mới

Theo SlashGear, khi ZTE vừa giới thiệu công nghệ camera trên màn hình (UDC) thế hệ thứ hai của mình trong ZTE Axon 30 5G, có hai vấn đề chính mà việc triển khai UDC cần giải quyết trước khi chúng có thể được coi là thành công. Màn hình ngay phía trên máy ảnh cần vẫn có chất lượng tương đương với phần còn lại, nhưng đồng thời cần cho đủ ánh sáng đi qua mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. ZTE Axon 20 5G năm ngoái đã cố gắng đạt cả hai điểm, nhưng cả hai đều thất bại.

Điện thoại Oppo
Công nghệ camera dưới màn hình thế hệ mới

Oppo cho biết USC thế hệ thứ ba của họ đủ giải quyết những vấn đề đó. Để khắc phục sự cố về mật độ điểm ảnh trên màn hình, Oppo đã chọn sử dụng các điểm ảnh nhỏ hơn thay vì giảm số lượng điểm ảnh phía trên máy ảnh. Điều này có nghĩa là vẫn có cùng một số điểm ảnh để đạt được mật độ điểm ảnh 400 ppi nhằm tạo ảo giác về một màn hình thống nhất trong khi vẫn cho đủ ánh sáng đi qua.

Giảm tối đa các tác dụng phụ

Một hạn chế của camera ẩn dưới màn hình là chất lượng chụp ảnh. Do khu vực này là nơi hiển thị, không trong suốt như camera thông thường. Oppo sử dụng một loạt thuật toán AI hình ảnh, bao gồm giảm nhiễu xạ, HDR và cân bằng trắng (AWB) cho hình ảnh rõ nét và chân thực hơn. Công ty Trung Quốc cho biết họ đã sử dụng một mạch pixel mới với tỷ lệ pixel 1:1 để kiểm soát màn hình chính xác hơn. Trong khi hệ thống dây điện trong suốt và quy trình sản xuất mới giảm 50% độ rộng dây.

Camera Oppo
Công ty cũng phát triển các thuật toán hình ảnh hỗ trợ AI để giảm các tác dụng phụ

Tất nhiên, công ty cũng phát triển các thuật toán hình ảnh hỗ trợ AI. Để giảm các tác dụng phụ của máy ảnh dưới màn hình, như mờ hoặc chói. Để chứng minh các cải tiến của mình, Oppo đã giới thiệu một nguyên mẫu sản phẩm. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ khi nào smartphone mới mang USC của Oppo mới được tiết lộ. Nhưng hy vọng công ty sẽ ra mắt chiếc điện thoại cao cấp trang bị công nghệ này ngay trong năm nay.

Xu hướng công nghệ phổ biến trên smartphone

Trước đó, ZTE là hãng đầu tiên công bố smartphone với camera dưới màn hình. ZTE Axon 20 được trang bị camera độ phân giải 32 megapixel. VinSmart cũng ra mắt mẫu Vsmart Aris Pro sau đó. Dù thu hút sự chú ý, chất lượng chụp ảnh không được đánh giá cao. Phần camera dưới màn hình cũng dễ bị lộ ra khi màn hình hiển thị màu sáng. Camera dưới màn hình được dự đoán là công nghệ phổ biến tiếp theo trên smartphone. Samsung, Xiaomi, Oppo cũng đã hé lộ một số nguyên mẫu điện thoại với công nghệ camera ẩn dưới màn hình, dự kiến trình làng trong năm nay.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

70 − = 68

error: Content is protected !!