Cửa sổ phong thủy và những lưu ý không nên bỏ qua

0 0
Read Time:4 Minute, 0 Second

Ngoài việc lưu ý về cánh cửa chính ra thì các gia chủ cũng cần hết sức lưu ý đến phong thủy cửa sổ. Bởi lẽ đây được xem là nơi đón ánh sáng cũng như vượng khí từ bên ngoài. Chính vì thế khi thiết kế của sổ bạn cũng cần phải lưu ý một số vấn đề về phong thủy nhất định. Hôm nay, hãy cùng tìm hiểu về cửa sổ phong thủy qua bài viết dưới đây để rút cho mình những lưu ý cần thiết nhất khi thiết kế cửa số cho tổ ấm của bạn nhé!

Chọn kích thước của cửa sổ phong thủy

Thiết kế phong thuỷ của một ngôi nhà giống như cơ thể con người. Không gian phòng giống như đường khí quản. Khí phải được lưu thông một cách cân bằng giữa các phòng trong nhà. Từ cửa chính đến phòng ngủ, phòng khách, thư phòng, nhà bếp, không khí phải được dễ dàng lưu chuyển. Kích thước của cửa sổ cũng phải tương quan với kích thước của của chính. Và diện tích của căn phòng. Cửa chính và cửa số cũng giống như mối quan hệ giữa bố mẹ và con cái. Cửa chính (bố mẹ) phải có ảnh hưởng sâu đậm đến các cửa sổ (con cái). Nếu không con cái sẽ có những sự phản kháng khó lường.

Chọn kích thước của cửa sổ phong thủy
cửa sổ có kích thước phù hợp

Theo quan điểm của các nhà phong thủy Nhật Bản. Thì thì kích thước tiêu chuẩn của cửa sổ được chọn tương ứng theo diện tích của từng gian phòng cụ thể. Ở các nước Đông bắc Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc thường chọn theo tỉ lệ là 1:6, các nước Đông Nam Á là 1:7 là các nước Nam Á là 1:8. Ngoài ra kích thước cửa còn phụ thuộc vào số lượng cửa bố trí trong phòng và số cánh cửa /1 cửa sổ, thông thường thì phòng có diện tích nhỏ hơn 15 m2 bố trí 1 cửa, mở 2 cánh, phòng có diện tích lớn hơn 15m2 thì có thể bố trí loại cửa mở được 3-4 cánh, hoặc chọn 2 cửa mở hai cánh, tùy theo nhu cầu sinh hoạt hàng ngày.

Chọn hướng đúng phong thủy

Khi thiết kế cửa chính hay cửa sổ bạn nên chọn hướng đúng phong thủy. Đặc biệt với cửa sổ bạn nên tránh đặt ở hướng tài vị. Bởi tài vị là nơi giữ lộc của ngôi nhà, nếu bạn đặt cửa sổ phạm điều này sẽ dễ bị suy về tài vận, sự nghiệp, danh tiếng của cả gia đình Đồng thời, nó cũng làm cho vận khí tốt trong nhà bị “chảy” đi mất, gia chủ kinh doanh dễ rơi vào thất bát.

Lưu ý về lưới bảo vệ

Cửa sổ là nơi đón gió, đón ánh sáng vào nhà, nên bạn không nên làm lưới bảo vệ cửa sổ quá dày. Bởi nếu như phần lưới bảo vệ quá dày sẽ gây nhiều bất lợi cho ngôi nhà cả về mặt thẩm mỹ, đến tầm nhìn và phong thủy của ngôi nhà. Bên cạnh đó, khi lưới bảo vệ dày ngôi nhà khó đón được gió và ánh nắng dễ gây ngột ngạt đau ốm cho người sống trong nhà.

Lưu ý khi thiết kế cửa sổ phong thủy

Cửa sổ thường hay treo rèm cửa để khi ngủ kéo rèm che bớt ánh sáng chiếu vào mặt. Tuy nhiên, bạn không nên treo rèm quá dày. Hoặc không nên đóng cửa sổ kín mít khiến không khí và ánh sáng không lọt vào phòng. Và điều này khiến cho không gian sống trở nên tăm tối, người sống trong nhà bị bệnh tật. Nhưng khi thiết kế cửa sổ bạn cũng nên đảm bảo thiết kế cửa.

Lưu ý khi thiết kế cửa sổ phong thủy
Căn phòng thiếu ánh sáng

Khi đóng được kín gió, đặc biệt là cửa phòng ngủ tránh cho người sử dụng phòng bị cảm lạnh vào mùa đông.

Tránh sử dụng cánh cửa mở vào trong

Khi thiết kế cửa sổ bạn cũng nên tránh trường hợp mở cửa sổ vào trong. Thường do cửa sổ sử dụng cánh cửa mở vào trong hoặc các loại cửa hướng vào bên trong nhà. Theo các chuyên gia phong thủy, nếu sử dụng loại cửa này sẽ gây nhiều bất lợi. Cho đường công danh và sự nghiệp của mọi người trong nhà. Ngoài ra, bạn cũng không nên mở quá nhiều cửa sổ trong một phòng ngủ. Sẽ khiến không gian sống dễ bị nhòm ngó, chỉ nên mở 1 cửa sổ mà thôi.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

87 − 77 =

error: Content is protected !!