Điều kỳ quái ở Australia khiến du khách có thể bị bỏ tù nếu mắc phải

0 0
Read Time:4 Minute, 7 Second

Australia là một trong những đất nước nổi tiếng với nhiều cảnh đẹp, du khách đến đây để tận hưởng những bãi tắm đẹp đầy nắng vàng, những sa mạc mang đậm nét hoang sơ, những công trình của người dân bản địa cổ xưa để lại hay tận hưởng những nét nhộn nhịp của những đô thị nổi tiếng. Du khách đến Australia sẽ được tận hưởng một kỳ nghỉ thú vị với nhiều nét khác lạ về văn hóa, cách ứng xử,… Tuy nhiên, nếu bạn đang lên kế hoạch hay chuẩn bị ghé thăm đất nước ở châu Đại Dương xinh đẹp này thì hãy lưu ý một số điều dưới đây. Bạn có thể bị phạt hàng trăm USD hoặc thậm chí là bị bỏ tù nếu phạm vào những điều này khi du lịch đến Australia.

Bạn có thể bị phạt hoặc án tù nếu vi phạm liên quan đến động, thực vật ở Australia

Du khách có thể đối mặt án tù đến một năm vì lau sạch phân chim biển, phân dơi mà không được chính quyền Western Australia cấp phép. Bạn cũng có thể bị phạt hàng nghìn USD nếu sở hữu hơn 50 kg khoai tây trong một số trường hợp nhất định. Tại South Australia, hành vi bấm chuông cửa bất hợp pháp phải đối mặt với án phạt tối đa là 200 USD. Cũng tại đây, việc phá một đám cưới của ai đó cũng bị coi là phạm luật, tương tự với đám tang. Hình phạt cao nhất là 10.000 USD hoặc hai năm tù.

Nhốt chó trên xe
Hành vi buộc hoặc nhốt dê, chó vào xe và lái qua khu vực công cộng sẽ bị phạt 777 USD

Khi đến bang Victoria, hành vi buộc hoặc nhốt dê, chó vào xe và lái qua khu vực công cộng sẽ bị phạt 777 USD – đạo luật này có từ năm 1966. Bên cạnh đó, bất kỳ ai bao che, hỗ trợ, hợp tác làm ăn với cướp biển sẽ bị phạt tù đến 10 năm.

Lưu ý những hành vi gây ô nhiễm tiếng ồn ở Australia

Cũng tại bang này, hành vi gây ồn ào sau 22h hoặc trước 7h vào các ngày trong tuần. Trước 9h vào cuối tuần. Dù là dùng máy hút bụi cũng bị coi là phạm luật. Cảnh sát hoặc chính quyền thành phố được quyền yêu cầu bạn ngừng gây ồn. Nếu cố tình không chấp hành. Du khách sẽ phải đối mặt với mức phạt lên đến gần 19.000 USD. Nếu ngày hôm sau bạn tiếp tục vi phạm, số tiền phạt tăng thêm 4.666 USD.

Tại bang New South Wales, tài xế xe bus để bùn bắn lên bẩn quần áo hành khách tại bến là bất hợp pháp. Lái xe phải giảm tốc độ hoặc dừng xe nếu cần thiết. Để không làm bắn bùn, nước lên bất kỳ người nào đang đứng đợi. Hoặc đợi cho đến khi họ rời đi. Nếu không, họ sẽ mất 2.200 USD tiền phạt. Điều này được tất cả các du khách thậm chí là người dân ở Australia rất ủng hộ.

Đóng phạt nếu bị điện giật ở Australia

Điện giật ở Australia
Người nhà của bạn sẽ phải đóng phạt nếu bạn là nạn nhân trong một vụ giật điện

Nếu bạn chết vì bị điện giật, người nhà sẽ phải thay bạn đóng phạt 200 USD cho chính phủ. Theo luật pháp Australia, chạm vào dây điện dẫn đến bị giật chết là hành động bất hợp pháp. Vì vậy, nếu bạn không muốn mất 200 USD, hãy giữ khoảng cách an toàn với dây diện. Câu nói hài hước của nhiều du khách khi biết luật này là: “Cố gắng đừng bao giờ chết vì điện giật ở Australia”. Đây quả là một luật lệ kỳ quái. Nhưng cũng vì thế mà các du khách cũng phải cẩn thận hơn để không bị điện giật.

Không cải trang vì lý do an ninh

Bên cạnh đó, du khách không được phép cải trang mà không có lý do. Nhiều du khách cho rằng luật lệ này thật kỳ lạ. Nhưng đây là một luật được người dân Australia đánh giá là thực tế. Nhằm ngăn chặn các hoạt động tội phạm. Luật này được áp dụng tại hầu hết các vùng ở Australia.

Ngoài ra, các quán bar trên khắp xứ sở kangaroo phải có trách nhiệm cung cấp nước; đồ ăn cho ngựa của khách hàng. Do đó, du khách có thể yên tâm cưỡi ngựa tới các quán bar vui chơi. Và ngựa của bạn sẽ được chăm sóc chu đáo. Đến với xứ sở kangaroo; du khách cần bỏ túi những điều luật lạ lùng của từng bang trước khi lên đường.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

47 − 45 =

error: Content is protected !!