Ghé thăm thành phố Diêm Tân chật hẹp nhất Trung Quốc

0 0
Read Time:3 Minute, 22 Second

Thành phố Diêm Tân được xem là nơi chật hẹp nhất Trung Quốc. Nhưng thành phố này lại có một địa hình độc đáo với những giá trị văn hóa lâu đời nhất. Tân Hầu hết mọi người đều không biết, Diêm Tân là một trong những kho báu ẩn giấu của trái đất. Nó nằm lặng lẽ ở góc đông bắc của tỉnh Vân Nam, Tây Nam Trung Quốc. Hãy đến và trải nghiệm Diêm Tân – nơi thời gian đứng yên giữa vẻ đẹp tự nhiên, cảnh quan kỳ lạ và nền văn minh đã mất. Trải nghiệm một điểm đến cung cấp những ngọn núi trồi lên và sụt xuống. Bên cạnh những hang động ẩn, thác nước thanh bình và suối nước nóng tái tạo tâm hồn. Một vùng đất giàu có với vô số nền văn hóa dân tộc phong phú và đa dạng vẫn được lưu giữ theo thời gian và truyền thống. Chào mừng bạn tham quan du lịch Diêm Tân, Trung Quốc.

Thành phố Diêm Tân thuộc tỉnh Vân Nam Trung Quốc

Diêm Tân nằm dọc bờ sông Nậm Thi, giữa những dãy núi dốc ở tỉnh Vân Nam Trung Quốc. Nhìn ngắm Diêm Tân từ trên cao; bạn sẽ thấy khó tin là có người thật sự sống ở đây. Dải đất hẹp bị kẹp như bánh sandwich giữa dòng sông Nậm Thi. Những ngọn núi cao ở cả hai bên tạo cảm giác khó mà xây dựng được thành phố cho 450.000 dân. Thực tế, đó chính là điều tạo nên sự đặc biệt cho Diêm Tân. Trông thành phố giống như bước ra từ một bộ phim viễn tưởng; hoặc những tòa nhà trong trò chơi điện tử hơn là thành phố của hiện tại.

Thành phố Diêm Tân thuộc tỉnh Vân Nam Trung Quốc
Những ngọn núi cao bao quanh thành phố

Thành phố Diêm Tân là nơi hẹp nhất Trung Quốc

Ở điểm hẹp nhất Diêm Tân chỉ rộng 30 m và điểm rộng nhất cũng chỉ tới khoảng 300 m. Mỗi bên sông có một con đường chính để đi lại. Thành phố Diêm Tân cũng chỉ trải dài khoảng vài km dọc bờ sông Nậm Thi nên không có nhiều cầu. Ngoài yếu tố là nơi rất hẹp, Diêm Tân còn có một đặc điểm đáng chú ý khác. Vì đất đai ở đây rất quý giá nên nhiều tòa chung cư đều nằm ở ven bờ sông. Chúng được xây kiểu nhà sàn, móng là những cây cột để chống ngập lụt khi nước dâng cao.

Địa hình núi đồi bao kín khiến Diêm Tân khó phát triển du lịch

Địa hình núi đồi bao kín khiến Diêm Tân khó phát triển du lịch
Mặc dù Diêm Tân mang nhiều giá trị văn hóa nhưng khó phát triển

Những video quay Diêm Tân từ trên cao thường hút người xem. Khi xuất hiện trên các mạng xã hội Trung Quốc; mọi người đã chú ý nhiều hơn đến thành phố này. Nhiều người quan tâm và bình luận về những lý do vì sao có người muốn sống ở thành phố chật hẹp đến thế? Trong khi Trung Quốc còn nhiều nơi thoải mái hơn. Sự thật là khu vực này đã có người sinh sống hàng trăm năm qua. Phần lớn dân địa phương không muốn di chuyển đi nơi khác.

Điều đáng tiếc là kinh tế Diêm Tân lại kém phát triển, dù cảnh quan kỳ vỹ, vị trí địa lý độc đáo. Chính địa hình úi đồi bao kín và chỉ có một con đường chính làm cho thành phố này rất khó tiếp cận. Chính quyền địa phương nen khai thác địa hình này để biến điểm yếu trở thành thế mạnh về du lịch. Một thế mạnh mà không thành phố nào ở Trung quốc có được. Đây cũng chính là cơ hội để dân cư ở thành phố này có thể cải thiện kinh tế. Bắt kịp nhịp sống hiện đại ở những thành phố khác của Trung Quốc.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

22 + = 32

error: Content is protected !!