Gian hàng 0 đồng giành cho sinh viên khó khăn

0 0
Read Time:5 Minute, 0 Second

Trước thực trạng nhiều sinh viên tại Thành phố Hồ Chí Minh khó khăn trong sinh hoạt do ảnh hưởng của dịch Covid-19, một gian hàng 0 đồng vô cùng ý nghĩa đã ra đời. Gian hàng với rau, củ, quả và các nhu yếu phẩm. Gian hàng 0 đồng do Phòng Công tác Sinh viên Trường Đại học Y Dược TP.HCM, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Thầy thuốc triển khai, hiện đang được đặt trước cổng trường. Đặc biệt, với tinh thần lan tỏa yêu thương và sẻ chia, gian hàng 0 lỗ không chỉ dành cho tất cả học sinh trong trường, tất cả học sinh hay sinh viên gặp khó khăn do dịch Covid-19 vẫn có thể lựa chọn những nhu yếu phẩm thiết yếu.

Hỗ trợ thanh niên khó khăn

Trước thực trạng sinh viên ở trọ tại TP.HCM “kêu cứu” vì đang gặp nhiều khó khăn trong mùa dịch. T.Ư Hội Sinh viên VN, Trung tâm công tác xã hội thanh thiếu niên (thuộc T.Ư Hội LHTN Việt Nam); Đoàn Cơ sở Báo Thanh Niên phối hợp tổ chức Chương trình Hỗ trợ sinh viên khó khăn vì dịch Covid-19.

Hỗ trợ thanh niên khó khăn 
Công tác hỗ trợ thanh niên khó khăn

Ngày 17.7, Chương trình mở đơn đăng ký thì chỉ trong vòng 4 giờ. Ban tổ chức chương trình đã nhận được gần 1.000 lượt đăng ký với mong muốn được hỗ trợ. Ngay sau đó, chiều ngày 19.7, ban tổ chức chương trình đã nhanh chóng trao tặng 1000 suất quà gồm những thực phẩm thiết yếu cho sinh viên.

Khi ban tổ chức chương trình gọi điện thông báo cho Lê Võ Đông Nhi, sinh viên Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM. Để nhận quà hỗ trợ như thông tin đăng ký, thì Nhi vô cùng bất ngờ và hạnh phúc. Bởi lẽ Nhi cho biết trước đó cũng từng đăng ký nhiều chương trình hỗ trợ từ các đơn vị khác. Nhưng không thấy được nhận. Để hỗ trợ nhưng Nhi đăng ký và chờ hoài không thấy được nhận hỗ trợ.

“Mùa dịch bị mắc kẹt lại ở TP.HCM mà được hỗ trợ như thế này em không biết nói sao cho hết cảm kích. Vì mấy nay sinh viên ở trọ như tụi em khổ quá chừng khổ. Để xoay xở được bữa ăn hằng ngày. Mỗi ngày tằn tiện chỉ một món khô mà mấy đứa cùng ăn. Nay nhận được những phần quà có thịt; cá tươi như thế này em vui không biết nói như thế nào luôn ạ”, Nhi bộc bạch.

Gian hàng 0 đồng

Chia sẻ về lý do ra đời gian hàng 0 đồng này, thạc sĩ Trương Văn Đạt (Trưởng phòng Công tác sinh viên, Bí thư Đoàn Trường ĐH Y Dược TP.HCM) cho biết tình hình dịch Covid-19 tại TP.HCM đang diễn biến hết sức phức tạp, các cấp chính quyền đã và đang tiến hành phong tỏa nhiều khu vực để kiểm soát dịch bệnh cũng như tiến hành giãn cách toàn thành phố theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Hiện tại, có nhiều sinh viên, học viên và tình nguyện viên của trường tham gia chống dịch hoặc đang lưu trú tại TP.HCM gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn về nhu yếu phẩm, vật dụng sinh hoạt…Chính vì thế, nhà trường đã có nhiều hoạt động để hỗ trợ cho sinh viên. Trong đó có gian hàng 0 đồng ý nghĩa này.

Gian hàng 0 đồng bao gồm các nhu yếu phẩm như gạo, bún, bánh, sữa, mì tôm, rau, củ, quả… do các mạnh thường quân và thầy cô đóng góp. Mỗi sinh viên khó khăn, hoặc tình nguyện viên sau khi đi thực hiện nhiệm vụ về sẽ đến lựa chọn và nhận 1 phần tuỳ vào nhu cầu của mình. Nếu ai có dư thì góp vào gian hàng để cùng san sẻ yêu thương, giúp cho người khó khăn hơn. Tất cả sinh viên và mọi người khi đến với gian hàng đều phải tuân thủ 5K.

Hỗ trợ, chia sẻ lẫn nhau

Hỗ trợ, chia sẻ lẫn nhau 
Các bạn sinh viên hỗ trợ, chia sẻ lẫn nhau

“Nhiều sinh viên của trường hiện nay vừa tham gia công tác chống dịch trong hoàn cảnh khó khăn. Nhưng các bạn biết chia sẻ, hỗ trợ cho nhau. Nhiều bạn cũng đã đóng góp cho gian hàng như mì gói; sữa với hy vọng cùng chung tay giúp các bạn có hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Đây là đức tính tốt của một người cán bộ y tế tương lai”, thạc sĩ Trương Văn Đạt chia sẻ.

Cũng theo thạc sĩ Đạt, gian hàng 0 đồng này sẽ hoạt động đến khi nào còn người khó khăn. Đồng thời, không chỉ dành riêng cho sinh viên của trường; mà bất kể những ai đang khó khăn đều có thể đến với gian hàng.

Ngoài gian hàng 0 đồng thì trước đó nhà trường đã liên hệ; khảo sát tình hình sinh viên gặp khó khăn. Chiều ngày 25.7, nhà trường đã trao 500 phần quà đến tận tay cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi phần quà bao gồm: lương thực, thực phẩm như sữa, mÌ gói, gạo, xúc xích; nước tương, nước mắm, dầu ăn; đồ dùng thiết yếu như nước sát khuẩn, khẩu trang, bột giặt, kem đánh răng, dầu gội đầu, nước súc miệng, giấy vệ sinh, khẩu trang. Đối với sinh viên tại ký túc xá, từ lúc giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, hơn 470 sinh viên ở tại ký túc xá được nhà trường hỗ trợ ăn sáng, trưa và chiều miễn phí.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

+ 37 = 47

error: Content is protected !!