Nhà tài trợ treo thưởng lớn cho võ sĩ giành huy chương vàng Olympic

0 0
Read Time:3 Minute, 54 Second

Tấm huy chương vàng luôn là niềm kháo khát của mỗi vận động viên khi tham gia thi đấu. Đặc biệt tại các giải lớn mang tầm cỡ quốc tế thì đó còn là đại diện cho danh dự và vinh quang của thể thao nước nhà. Vì vậy mà trước khi bắt đầu thi đấu tại Olympic, các nhà tài trợ luôn sẵn sàng treo thưởng lớn để động viên khích lệ tinh thần thi đấu cho đội tuyển nước nhà. Đặc biệt, với môn Boxing lần này tại Olympic Tokyo, tổng mức thưởng dành cho tấm huy chương vàng lên đến hơn 3 tỷ đồng. Liệu võ sĩ nào của Việt Nam sẽ có cơ hội bước chân và làm nên lịch sử tại Thế vận hội?

Treo thưởng hơn 3 tỷ đồng để khích lệ tinh thần võ sĩ

Như một món quà khích lệ tinh thần hai võ sĩ tham dự Olympic Tokyo 2021. Liên đoàn Boxing Việt Nam đã công bố mức thưởng huy chương cho 2 đại diện Việt Nam. Hai võ sĩ Việt Nam là Nguyễn Văn Đương và Nguyễn Thị Tâm sẽ nhận được hơn 3 tỷ đồng. Nếu như giúp Boxing nước nhà làm nên lịch sử tại Olympic Tokyo 2021.

Trước khi đoàn thể thao Việt Nam lên đường sang Nhật Bản tham dự Olympic Tokyo 2021. Có hai nhà tài trợ đã đồng loạt treo thưởng lần lượt là 1 tỷ đồng và 500 triệu đồng. Cho vận động viên đoạt huy chương vàng. Con số này kèm theo khoản thưởng của Nhà nước cho chiếc huy chương vàng Olympic là 350 triệu đồng. Giúp cho các tuyển thủ Việt Nam nếu giành huy chương vàng Olympic sẽ nhận tổng tiền thưởng là 1,85 tỉ đồng.

Võ sĩ Nguyễn Thị Tâm
Nhận được hơn 3 tỷ đồng nếu dành huy chương vàng

Ngay khi gia nhập làng vận động viên Olympic tại “xứ sở Hoa Anh đào”. Đoàn thể thao Việt Nam tiếp tục nhận sự quan tâm lớn từ Hội người Việt Nam tại Nhật Bản. Đặc biệt là việc có thêm đơn vị tiếp tục treo thưởng cho các vận động viên. Nếu đoạt huy chương vàng tại Olympic lần này 500 triệu đồng.

Cụ thể các mức treo thưởng của nhà tài trợ

Như vậy hiện tại, tính tổng các khoản thưởng theo quy định và từ các nhà tài trợ. Vận động viên sẽ được trao khoảng 2,35 tỷ đồng cho mỗi huy chương vàng. 1,32 tỷ đồng cho huy chương bạc và 840 triệu đồng cho huy chương đồng. Riêng với hai võ sĩ quyền Anh Nguyễn Văn Đương và Nguyễn Thị Tâm, nếu có thể làm nên kỳ tích tại Thế vận hội lần này, họ sẽ nhận đến hơn 3 tỷ đồng.

Bởi lẽ theo ông Vũ Đức Thịnh – Tổng thư ký Liên đoàn Quyền Anh Việt Nam. Cho biết ngoài các khoản thưởng trên, các tay đấm giành được huy chương sẽ nhận được thêm các mức thưởng. Tương ứng cho huy chương vàng – huy chương bạc – huy chương đồng là 500 triệu đồng. 300 triệu đồng và 100 triệu đồng đến từ các đơn vị tài trợ khác.

Nguyễn Văn Đương
Động viên tinh thần võ sĩ

Trước đó không lâu, để động viên tinh thần các võ sĩ thi đấu tốt. Ông Trần Minh Tiến – Chủ tịch Liên đoàn quyền Anh Việt Nam cũng đã công bố mức mức tiền thưởng. Lần lượt là 200 triệu đồng (huy chương vàng), 100 triệu đồng (huy chương bạc) và 50 triệu đồng (huy chương đồng).

Hai võ sĩ tiềm năng của Việt Nam qua vòng loại Boxing

Như vậy tổng giải thưởng dành riêng cho các vận động viên Boxing đạt thành tích tại Olympic Tokyo 2020 đang ở mức 3,05 tỷ đồng cho tấm huy chương vàng. 1,72 tỷ đồng cho tấm huy chương bạc. Và 990 triệu đồng cho tấm huy chương đồng. Tại Olympic Tokyo, Boxing có 2 vận động viên vượt qua vòng loại là Nguyễn Thị Tâm và Nguyễn Văn Đương. Nguyễn Thị Tâm cũng là nữ vận động viên Boxing đầu tiên của Việt Nam tham dự Thế vận hội.

Nội dung Boxing sẽ tiến hành bốc thăm chia cặp đấu vào ngày 23/7. Sau đó một ngày, võ sĩ Nguyễn Văn Đương sẽ có trận đấu đầu tiên tại Olympic. Trong khi nữ võ sĩ Nguyễn Thị Tâm sẽ bước vào tranh tài ở hạng 51 kg. Với 25 đối thủ khác ở vòng loại trong ngày 25/7.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

+ 11 = 18

error: Content is protected !!