Sắp xếp phòng khách hợp phong thủy đón tài lộc

0 0
Read Time:3 Minute, 51 Second

Trong căn nhà, phòng khách chính là căn phòng được coi như là trung tâm. Nó thể hiện sự tinh tế và hiếu khách của gia chủ đối với khách nhân. Đồng thời còn là căn phòng hút vượng khí, tài lộc cho cả căn nhà. Chính vì thế việc bố trí và sắp xếp căn phòng này sao cho hợp phong thủy là vô cùng cần thiết. Chính sự tỉ mỉ cẩn thận này sẽ đem đến vận may và tài lộc cho những người sống trong nhà. Phòng khách, đặc biệt là những căn phòng nhỏ đều cần sắp xếp, bố trí sao cho hợp lý nhất. Hôm nay chuyên mục xin bật mí cho bạn cách sắp xếp phòng khách đúng phong thủy để hút tài lộc vào nhà nhé.

Tránh sắp xếp đồ đạc lộn xộn ở phòng khách

Một phòng khách có diện tích nhỏ rất dễ lộn xộn. Do có quá nhiều đồ đạc bài trí bên trong hoặc không được dọn dẹp thường xuyên. Tuy nhiên, theo phong thủy, quy tắc quan trọng nhất là không gian không lộn xộn, sạch sẽ. Nếu phòng lộn xộn, bừa bộn dẫn đến vận khí xung quanh bị cản trở. Khi khách bước vào có thể có cảm giác khó chịu.

Tránh sắp xếp đồ đạc lộn xộn ở phòng khách
Phòng lộn xộn

Sắp xếp đồ đạc gọn gàng trong không gian nhỏ cũng giúp cảm nhận phòng ốc thoáng, rộng, tránh cảm giác bị chật chội.

Không nên đặt sofa trong phòng khách nhỏ

Sofa là lựa chọn của nhiều gia đình làm cho căn phòng thêm sang, tạo ấn tượng với khách đến nhà. Nhưng thay vì dùng sofa chiếm nhiều diện tích. Chủ nhà có thể chọn ghế chỉ dành cho 2 người ngồi cho phòng khách diện tích nhỏ. Dù ghế này gọn hơn nhưng gia chủ cũng nên tuân theo phong thủy giống như ghế sofa trong phòng khách lớn. Đặt ghế dựa vào tường vững chắc được quan niệm thuận lợi về sự nghiệp, mọi thứ được vững vàng. Còn sau lưng mà không có chỗ dựa thì gia chủ dễ hao hụt tài chính, khó vững vàng.

Nên đặt bàn hình vuông hoặc góc cạnh

Phía trước ghế dành cho 2 người ngồi, chủ nhà nên đặt bàn hình vuông hoặc hình chữ nhật. Nếu còn đủ chỗ thì đặt thêm một chiếc ghế phụ bên ghế dành cho 2 người ngồi. Chủ nhà nên tránh chọn bàn trà hình tròn hay hình bầu dục vì khiến vận khí theo hình tròn khó di chuyển trong căn phòng được quan niệm có thể dẫn đến sự lộn xộn hay tranh cãi trong nhà.

Nên treo thêm đèn chùm pha lê trong phòng khách

Trong phòng khách, đèn chùm pha lê giúp hút vận khí di chuyển trong không gian. Ánh sáng cũng là một phần quan trọng kích hoạt phong thủy tốt lành. Tuy nhiên, gia chủ cần chú ý chọn đèn chùm có kích thước phù hợp với căn phòng. Phòng nhỏ mà chọn đèn chùm quá to sẽ mất cân đối.

Treo ảnh gia đình lên tường tạo năng lượng tích cực

Treo ảnh gia đình lên tường tạo năng lượng tích cực
ảnh gia đình

Chủ nhà có thể treo bức ảnh chụp chung gia đình hoặc ảnh chụp cả nhà đang tham gia các hoạt động vui vẻ lên tường của phòng khách. Sau đó, bạn có thể thêm những ảnh nhỏ hơn xung quanh. Điều này tạo ra không khí vui vẻ, khuyến khích gia đình dành thời gian bên nhau trong phòng khách.

Nên đặt bàn góc phòng và đèn hình hồ lô ở phòng khách

Nếu có chỗ, chủ nhà có thể đặt bàn nhỏ góc phòng kết hợp đèn hình hồ lô để cung cấp thêm ánh sáng. Hồ lô là biểu tượng của may mắn, sức khỏe, rất tốt về mặt phong thủy. Do đó gia chủ có thể bố trí thêm những chi tiết này đảm bảo căn phòng có đủ ánh sáng và lợi cho phong thủy.

Bố trí thêm cây xanh tăng năng lượng tích cực

Bạn cũng có thể trồng thêm cây xanh trong phòng khách giúp không gian gần gũi với thiên nhiên. Nó còn có ý nghĩa phong thủy tốt nếu bạn chọn đúng loại cây. Bạn có thể căn cứ vào tuổi mệnh để lựa chọn cây phong thủy phù hợp. Mang ý nghĩa tiền tài may mắn và dễ trồng như cây Kim Ngân, cây Kim Tiền, cây Ngũ Gia Bì, cây Phát Tài,…

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

4 + 1 =

error: Content is protected !!