SMAS là gì? Hướng dẫn smas.edu.vn đăng nhập cho phụ huynh

0 0
Read Time:6 Minute, 28 Second

Hiện nay có khá nhiều nền tảng hỗ trợ dạy và học trực tuyến ra đời. Có thể kể đến những cái tên phổ biến như vnEdu.vn, study.hanoi.edu.vn, K12Online.vn…. Một nền tảng khác cũng nổi bật không kém đó là SMAS (smas.edu.vn). Nó được xem là đối thủ lớn nhất của vnEdu ở thời điểm hiện tại. Biết được cách smas.edu.vn đăng nhập sẽ giúp bạn biết về cách sử dụng nền tảng này.

Vậy, bạn có tò mò smas.edu.vn là gì? Cách smas.edu.vn đăng nhập cho phụ huynh học sinh như thế nào? Theo dõi nội dung dưới đây để tìm hiểu chi tiết về nền tảng SMAS này nhé!

SMAS (Smas.edu.vn) là gì?

SMAS, tên gọi đầy đủ là School Management System. Đây là một hệ thống điều hành nhà trường thông minh được phát triển từ Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel (gọi tắt là Tập đoàn Viettel).

Hệ thống SMAS được xây dựng trên nền tảng điện toán đám mây. Nó ứng dụng cho các doanh nghiệp giáo dục – trường học. SMAS cho phép bạn quản lý cơ sở dữ liệu tập trung, xử lý dữ liệu, tróc cập và xuất dữ liệu, dùng cho cho nhu cầu kết liên, liên thông dữ liệu các trường trên hệ thống smas.edu.vn phụ huynh.

SMAS hướng đến đối tượng các trường học ở các đơn vị quản lý độ khác nhau. Như mẫu giáo, mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, trung tâm Giáo dục Thường xuyên, Trường Đại học. Ngoài các doanh nghiệp trường học, hệ thống còn hỗ trợ cho các cơ quan điều hành giáo dục như Phòng Giáo duc, Sở Giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo…

Hệ thống SMAS với tên miền là smas.edu.vn. Tiện dụng truy cập tiêu dùng thao tác quản lý với kết nối Internet. Chỉ cần ký kết với Tập đoàn Viettel, đối tác sẽ thuận tiện truy cập và tiêu dùng hệ thống này.

>>> Xem ngay: Hướng dẫn OLM.VN đăng nhập học trực tuyến qua Zoom

Ưu điểm của Smas.edu.vn đăng nhập

Ưu điểm của Smas.edu.vn đăng nhập
Ưu điểm của Smas.edu.vn

smas.edu.vn đăng nhập có nhiều thế mạnh so với các đối thủ khác trong lĩnh vực Giáo dục, bao gồm:

  • Đây là một hệ thống quản lý giáo dục cho phép kết nối và tương tác giữa nhà trường và gia đình. Việc liên lạc giữa hai phía sẽ dễ dàng hơn. Thời gian quản lý việc học tập cũng như kết quả học tập trở thành dễ dàng, sáng tạo hơn.

  • SMAS sở hữu giao diện đơn giản, dễ dùng và khai triển đến phụ huynh hoàn toàn miễn phí, tương hợp nhiều đồ vật (máy tính bảng, điện thoại, PC…) mà không quá chú trọng đến cấu hình vật dụng.

Với các ưu điểm thu hút, các tính năng ưu việt như: quản lý học sinh/ giáo viên, điều hành kì thi, tra cứu điểm số, tương trợ website cho nhà trường… SMAS chính là hệ thống bổ ích và được những tổ chức giáo dục đưa vào dùng trong thời buổi vững mạnh khoa học điều hành thông minh hiện nay.

Hướng dẫn cách smas.edu.vn đăng nhập cho phụ huynh

Hệ thống SMAS mặc dù sở hữu phổ biến tính năng sáng tạo và hiện đại. Nhưng cách sử dụng lại chẳng phải phức tạp nhờ giao diện thân thiện. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng cơ bản hệ thống smas.edu.vn đăng nhập cho phụ huynh trên các thiết bị thông minh như máy tính, điện thoại…

Cách smas.edu.vn đăng nhập cho phụ huynh trên máy tính

Hướng dẫn cách smas.edu.vn đăng nhập cho phụ huynh
Hướng dẫn cách smas.edu.vn đăng nhập cho phụ huynh

Để thực hiện smas.edu.vn đăng nhập, phụ huynh dùng máy tính để bàn (PC) hay máy tính xách tay (laptop) đều được Thao tác thực hành như sau:

  • Bước 1: Trên trình duyệt máy tính, truy cập vào smas.edu.vn, vào sổ liên lạc điện tử, đăng nhập bằng tên tài khoản và mật khẩu mà nhà trường cung cấp trước đó.

Đối mang trường hợp nhập vào số điện thoại nhưng đăng nhập không thành công. Hãy liên hệ thầy cô đảm nhận lớp học trò đang theo học để được hỗ trợ đăng ký, rà soát tài khoản SMAS cho phụ huynh.

  • Bước 3: Sau khi smas.edu.vn đăng nhập thành công, bạn sẽ thấy xuất hiện giao diện trang chủ SMAS. Tại trang chủ, bạn tới phần thông tin giấy tờ. Chọn thời gian học tập để xem điểm số, kết quả học tập của học sinh.

  • Bước 4: Tại đây, phụ huynh chọn các mục sau: Ở mục phía bên trái, chọn niên học và lớp học. Tại khu vực chính, chọn vào học kỳ I hoặc học kỳ II.

Thao tác chọn đúng, bảng điểm chi tiết sẽ được hiển thị với các kết quả bao gồm: kiểm tra miệng, 15 phút, 1 tiết và điểm thi học kỳ.

Cách smas.edu.vn đăng nhập cho phụ huynh trên điện thoại

smas.edu.vn tra cứu điểm học sinh
smas.edu.vn tra cứu điểm học sinh

Là một hệ thống hướng tới rộng rãi nền tảng trên những trang bị thông minh. SMAS cho phép phụ huynh có thể xem thông báo và kết quả trên ngay chính vật dụng điện thoại.

Để thực hành xem trên smartphone, phụ huynh vào trình duyệt trên điện thoại. Phụ huynh thao tác truy cập vào smas.edu.vn đăng nhập. Thực hiện thao tác như trên máy tính đã hướng dẫn ở những bước trên.

Việc xem điểm trên chính thiết bị điện thoại sẽ giúp phụ huynh dễ dàng hơn trong thao tác truy cập và theo dõi nhanh chóng việc học tập của học trò, sinh viên.

Chức năng SMS smas.edu.vn

Chức năng SMS smas.edu.vn
Chức năng SMS smas.edu.vn

Hệ thống smas.edu.vn cho phép phụ huynh nhận các tin nhắn SMS thông tin về học trò, sinh viên con em của mình qua thao tác gửi tin nhắn từ phía giáo viên nhà trường.

SMS smas.edu.vn cho phép gửi tin nhắn theo lớp, cho toàn khối, toàn trường, từng đội ngũ đặt sẵn. Phụ huynh thuận lợi nắm được những thông báo từ nhà trường về công việc dạy và học.

Mỗi học trò sau khi phê chuẩn thành công sẽ được đăng ký gói miễn phí một số thuê bao. Chức năng SMS smas.edu.vn miễn phí chỉ ứng dụng cho các trường ở khu vực có điều kiện khó khăn. Nếu trường không nằm trong danh sách được miễn phí SMS thì sẽ chẳng thể đăng ký được.

Tổng kết

Trên đây là bài viết về hệ thống quản lý giáo dục thông minh SMAS của Tập đoàn Viettel. Qua đó, chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết về cách thực hiện smas.edu.vn đăng nhập dành cho phụ huynh. Hy vọng bài viết sẽ giúp quý phụ huynh thuận lợi hơn trong việc rà soát, theo dõi tình hình học tập của con em, hỗ trợ con em học tập một cách hiệu quả nhất. Cảm ơn quý phụ huynh đã theo dõi bài viết này!

>>> Có thể bạn quan tâm: vnEdu.vn đăng nhập dành cho phụ huynh

 Tổng hợp: leviliu.com

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%
error: Content is protected !!