Số huy chương của các đoàn thể thao Đông Nam Á đến ngày 4/8 tại Olympic Tokyo

0 0
Read Time:3 Minute, 42 Second

Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 đã sắp đi vào hồi kết. Trong đó, các đoàn thể thao của khu vực Đông Nam Á cũng đã hoàn thành gần hết các môn thi đấu tại Olympic. Đến ngày 4/8 thì danh sách huy chương của các nước Đông Nam Á đạt được cũng đã được tạm thời tổng kết. Trong đó, đoàn thể thao Indonesia dẫn đầu và Thái Lan bị tụt dốc xuống vị trí thứ ba. Để tìm hiểu chi tiết hơn về số huy chương mà các đoàn thể thao Đông Nam Á đạt được này thì hãy tham khảo bài viết mà Leviliu chia sẻ dưới đây nhé!

Số huy chương mà các đoàn thể thao Đông Nam Á đạt được đến ngày 4/8

Số huy chương mà các đoàn thể thao Đông Nam Á đạt được đến ngày 4/8
VĐV của đoàn thể thao khu vực Đông Nam Á

Olympic Tokyo 2020 đã dần đi đến những ngày thi đấu cuối cùng. Hầu hết các đoàn thể thao trong khu vực Đông Nam Á đều đã hoàn tất các môn thi đấu tại Thế vận hội năm nay. Sau ngày thi đấu 4/8, đã có 9 huy chương được trao cho các đoàn thể thao Đông Nam Á ở Olympic Tokyo. Indonesia đã sở hữu 1 HCV, 1 HCB và 3 HCĐ để tạm thời dẫn đầu khu vực. Các VĐV đạt huy chương của Indonesia là Greysia Polii/Apriyani Rahayu (HCV cầu lông đôi nữ). Eko Yuli Irawan (HCB hạng 61kg nam cử tạ), Windy Cantika Aisah (HCĐ cử tạ hạng 49kg nữ). Rahmat Erwin Abdullah (HCĐ cử tạ hạng 73 kg nam). Và Anthony Sinisuka Ginting (HCĐ đơn nam cầu lông).

Philippines theo ngay phía sau với 1 HCV (Hidilyn Diaz HCV cử tạ hạng 55kg nữ). Và 1 HCB (Nesthy Petecio, boxing hạng ruồi nữ). Thái Lan có 1 HCV của Panipak Wongpattanakit (Taekwondo). Malaysia có 1 HCĐ ở nội dung đôi nam môn cầu lồng. Nhờ công của các VĐV Aaron Chia Teng Fong và Soh Wooi Yik. Trong những ngày tới, các đoàn Malaysia, Thái Lan, Singapore và Philippines vẫn còn cơ hội nâng cao số huy chương mà họ đạt được ở Thế vận hội năm nay. Trong khi đó, các đoàn Indonesia, Việt Nam, Brunei, Campuchia, Lào, Myanmar, Timor Leste đã kết thúc các môn thi đấu ở Tokyo 2020.

Tổng kết huy chương Olympic Tokyo ngày 4/8

Tổng kết huy chương Olympic Tokyo ngày 4/8
Bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo tính đến ngày 4/8

Tính hết ngày thi đấu thứ 11, dẫn đầu trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo 2020 vẫn là Trung Quốc. Với 32 HCV, 21 HCB và 16 HCĐ. Với 8 HCV ít hơn, đoàn thể thao Mỹ tiếp tục giữ vững vị trí thứ hai. Chủ nhà Nhật Bản có được 19 HCV để củng cố top vị trí trong top 3. Trong ngày thi đấu thứ 12, có tổng cộng 17 bộ hương chương được trao. Cụ thể, Điền kinh (5), Bơi nghệ thuật (1), Bơi marathon, Xe đạp lòng chảo (1), Quyền Anh (1), Thuyền buồm (2), Cưỡi ngựa (1), Vật (3), Cử tạ (1) và Trượt ván (1).

Tấm HCV đầu tiên của ngày hôm nay thuộc về kình ngư Ana Marcela Cunha người Brazil. Ở nội dung bơi marathon 10.000m nữ với thành tích 1 giờ 59 phút 30,8 giây. HCB thuộc về Sharon Van Rouwendaal (Hà Lan) với thời gian 1 giờ 59 phút 31,7 giây. Và VĐV Karenna Lee (Úc) giành HCĐ sau khi cán đích với thành tích 1 giờ 59 phút 32,5 giây. Tính hết ngày thi đấu thứ 12, Trung Quốc không giành thêm được tấm HCV nào. Tuy nhiên, đoàn thể thao của đất nước đông dân nhất thế giới vẫn dẫn đầu trên bảng tổng sắp. Với 32 HCV, 22 HCB và 16 HCĐ.

Đoàn Mỹ cũng chỉ có được thêm 1 tấm HCV. Để củng cố vị trí thứ 2 với tổng số 25 HCV, 31 HCB và 23 HCĐ. Xếp thứ 3 vẫn là đoàn chủ nhà Nhật Bản sau khi có được 21 HCV. Ở chung kết chạy 200m, VĐV người Canada Andre de Grasse xuất sắc vượt qua 2 đối thủ đáng gờm của Mỹ. Là Noah Lyles và Kenneth Bednarek để giành tấm HCV với thành tích 19 giây 62.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

2 + 1 =

error: Content is protected !!