Thanh niên Cà Mau giúp bàn con bán nông sản trong giãn cách xã hội

0 0
Read Time:4 Minute, 38 Second

Hiện nay, do tình hình phức tạp của dịch bệnh, nên toàn tỉnh Cà Mau thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ. Do vậy, người nông dân gặp khó khăn trong việc tiêu thụ sản phẩm. Đoàn Thanh niên tỉnh Cà Mau đã kịp thời mở chiến dịch gian hàng hỗ trợ bà con tiêu thụ nông sản. Ngày 5/8, theo thông tin từ huyện đoàn Trần Văn Thời (Cà Mau) cho biết, trước việc nông dân sản xuất nông sản gặp khó khăn. Đoàn xã Thanh Lộc, huyện Trần Văn Thời đã mở gian hàng để giúp bà con bán nông sản.

Những việc làm thiết thực

Những việc làm thiết thực
Những việc làm thiết thực của thanh niên Cà Mau

Tiếp nối và phát huy truyền thống tốt đẹp, tuổi trẻ Cà Mau luôn hăng hái. Dám nhận những nhiệm vụ mới, khó, dám đi đến những nơi khó khăn; suy nghĩ sáng tạo, thực hiện lời khuyên của Bác Hồ “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”. Đặc biệt, phong trào “Tuổi trẻ Cà Mau học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Điều này đã thúc đẩy thanh niên trong tỉnh phấn đấu học tập. Đồng thời, rèn luyện tu dưỡng đạo đức, lối sống theo gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong những ngày qua, tuổi trẻ Cà Mau đã nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện. Chủ động bước vào cuộc chiến chống dịch Covid-19 bằng những hoạt động ý nghĩa, thiết thực, kịp thời…

Cụ thể, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Cà Mau chỉ đạo các cơ sở Đoàn trực thuộc thực hiện. Với nhiệm vụ hỗ trợ với tinh thần luôn sẵn sàng; đồng hành cùng người dân trong chiến dịch chống Covid-19. Luôn sẵn sàng, phối hợp cùng các ban, ngành địa phương kiểm tra, rà soát; truy vết cụ thể từng địa bàn, khóm, ấp, tổ tự quản số lượng người từ các vùng dịch về Cà Mau. Cũng như cử cán bộ Đoàn tham gia túc trực 24/24 giờ. Đồng thời, thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện kê khai dịch tể, thời gian di chuyển. Đặc biệt là khoanh vùng và treo bảng, biển cách ly tại nhà theo hộ gia đình.

Hỗ trợ bà con nông dân

Từ khi thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16, thương lái rất hạn chế thu mua nông sản. Hàng chục héc-ta hoa màu của nông dân xã Khánh Lộc đến thời điểm thu hoạch nhưng không có đầu ra. Thấy được khó khăn này, Xã đoàn Khánh Lộc đã thành lập “Gian hàng hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản”. Để chung tay vượt qua đại dịch Covid-19. Trước khi mở bán, các bạn đoàn viên chia sẻ thông tin việc làm thiện nguyện trên các trang mạng xã hội. Hình ảnh gian hàng cũng được bà con chia sẻ rộng rãi để hỗ trợ việc tiêu thụ.

Bà Lê Kim Thị, người đã nhiều lần đến mua, ủng hộ tại gian hàng, chia sẻ: “Tôi thấy mấy cháu đoàn thanh niên bán giúp bà con nông dân nên tôi mua ủng hộ và gửi biếu người quen”.

Ngoài việc bán lẻ tại chỗ, Xã đoàn Khánh Lộc còn liên hệ với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện tìm đầu ra nông sản. Nhờ bán giá gốc nên được nhiều người ủng hộ. Trung bình mỗi ngày “Gian hàng hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản” bán được khoảng 2 – 3 tấn hoa màu. Gian hàng đã hoạt đông được 1 tuần qua, giúp đỡ rất thiết thực cho nhiều nông dân địa phương.

Hỗ trợ từ thu hoạch đến khâu tiêu thụ

Anh Khổng Văn Trường (ngụ xã Khánh Lộc) nói: “Dịch bệnh phức tạp, nhưng nhờ mấy em ở Xã đoàn giúp đỡ. Tìm đầu ra cho ruộng dưa leo của gia đình. Những ngày qua, đã bán giùm được hơn 2 tấn dưa cho gia đình tôi. Gia đình rất cảm ơn mấy anh em Xã đoàn rất nhiều”.

Hỗ trợ từ thu hoạch đến khâu tiêu thụ 
Hỗ trợ bà con từ thu hoạch đến khâu tiêu thụ

Không chỉ hỗ trợ tiêu thụ, đoàn thanh niên xã Khánh Lộc còn hỗ trợ nông dân thu hoạch và vận chuyển. Nhờ tổ chức chặt chẽ gian hàng được nhiều người tin tưởng. Số lượng các loại hoa màu tiêu thụ ngày càng tăng lên. “Gian hàng Hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản” của Xã đoàn xã Khánh Lộc còn đang hỗ trợ bán nông sản của những xã lân cận.

Anh Nguyễn Chí Tâm, Bí thư Huyện đoàn Trần Văn Thời, cho biết, dịch Covid-19 đã gây ra rất nhiều khó khăn cho sản xuất cũng như đời sống người dân. Lực lượng đoàn viên thanh niên mong muốn chung tay, cùng bà con vượt qua khó khăn. “Huyện đoàn H.Trần Văn Thời đã chỉ đạo các xã, thị trấn lân cận tiến hành khảo sát. Đồng thời, làm đầu mối cũng cấp cho gian hàng xã Khánh Lộc để bà con đỡ khó khăn. Bà con có nhu cầu bán nông sản thì liên hệ trực tiếp các xã đoàn. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện theo tinh thần như vậy”, anh Tâm nói.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

28 − 23 =

error: Content is protected !!