Tranh phong thủy đại cát đại lợi bạn nên treo trong nhà

0 0
Read Time:4 Minute, 52 Second

Trong các vật phẩm trang trí thì tranh phong thủy là vật phẩm khá được yêu thích. Nó không chỉ đem lại tài vận, may mắn cho gia chủ. Mà còn là một vật phẩm trang trí xinh đẹp và không thể thiếu cho mỗi căn nhà. Một bức tranh đẹp hợp phong thủy sẽ khiến căn nhà tràn đầy năng lượng tốt. Đồng thời cũng sẽ khiến ngôi nhà bạn thêm sinh động, tươi tắn. Chính vì vậy việc chọn lựa được bức tranh phong thủy phù hợp với mạng gia chủ là điều hết sức cần thiết.

Vật phẩm phong thủy là gì?

Bố trí phong thủy từ nghìn xưa đã chú trọng hướng gió, hướng cửa, đến cách bố trí các vật dụng trong nhà. Đến thời nay, việc giữ gìn phong thủy cũng luôn là tâm điểm khi gia chủ muốn làm ăn phát đạt, loại trừ chướng khí hao tài.

Vật phẩm phong thủy
Tranh sơn thủy

Có thể hiểu, vật phẩm phong thủy bao gồm các đồ vật tượng trưng cho vị thần, nguồn năng lượng nào đó có thể giúp gia chủ áp chế điều xấu. Đồng thời thu hút may mắn vào nhà. Đồ phong thủy có thể là linh thú, các vị thần. Hay đồ vật tượng trưng cho mệnh cách,….

Xã hội càng phát triển thì những vật phẩm này càng được chú trọng nhiều hơn. Thực tế rất nhiều người tin dùng mong cầu một cuộc sống tốt hơn cho gia đình mình. “Phú quý sinh lễ nghĩa”, đó chính là việc mà vì sao các đồ phong thủy lại càng ngày càng được yêu thích và ưa chuộng như vậy. Tuy nhiên, có những vật phẩm mang lại may mắn, tài lộc bình an. Nhưng cũng có những vật phẩm khi bài trí không phù hợp lại mang sự tổn hại đến sức khỏe, hao tài tốn của, giảm sút sức khỏe tinh thần.

Tranh hoa mẫu đơn mang nhiều may mắn

Đây là bức tranh thể hiện sự giàu sang, quyền thế của gia chủ. Âu Dương Tu tán dương rằng: ”Chân hoa trong thiên hạ chỉ có mình mẫu đơn”. Hoa Mẫu Đơn trở thành tượng trưng cho phú quý và vinh dự. Trưng tranh hoa trong nhà với ý nghĩa mong cầu vinh hiển, phú quý dài lâu. Nó thay đổi vận số, giúp cho công việc, sự nghiệp ngày càng thuận lợi. Vì thế nó cũng mang đến nhiều may mắn trên con đường công danh sự nghiệp. Treo bức tranh này trong phòng khách hoặc phòng ngủ cũng có tác dụng gắn kết giữa vợ và chồng. Khi treo tranh hoa mẫu đơn, gia chủ nên đặt ở hướng Bắc hoặc hướng Nam của căn phóng, tránh để ở hướng Tây.

Tranh cá chép biểu tượng ấm no theo phong thủy

Theo phong thủy, cá là biểu tượng của sự ấm no, đủ đầy. Bức tranh “cửu ngư quần hội” với 9 chú cá vàng vây quanh hoa sen. Hoặc hoa mẫu đơn đại diện cho sự dư giả, sung túc. Nó mang ý nghĩa về sự thăng tiến trong công việc. Theo quan niệm của người Việt cổ, cá chép là biểu tượng của sự thành công với sự tích “cá chép vượt vũ môn hóa rồng”. Cá chép là biểu tượng cho sự kiên trì,bền chí, linh thiêng,cao quý. Cá chép gắn liền với các câu chuyện vượt vũ môn hóa rồng để thể hiện cho sự thăng tiến công danh, địa vị, tài lộc.

Tranh thuận buồm xuôi gió kích khoạt vận may

Theo phong thủy, bức tranh có hình ảnh thuyền buồm tượng trưng cho sự thành công trong làm ăn, kinh doanh.

Tranh thuận buồm xuôi gió kích khoạt vận may
Tranh thuận buồm xuôi gió

Bức tranh với hình chiếc thuyền buồm căng gió ra khơi treo trong phòng khách hoặc phòng làm việc sẽ kích khoạt vận may, tăng tài lộc cho gia chủ.

Tranh sơn thủy điều hòa âm dương, xua đuổi tà khí

Tranh sơn thủy được biết là thể loại tranh chuyên vẽ về chủ đề núi và nước. Dễ nhận thấy được ở bức tranh này là các bức tranh phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, nên thơ. Chỉ cần nhìn bức tranh này thôi là bạn cũng đã cảm nhận được sự thư thái, thoải mái.

Với bức tranh sơn thủy thường có kích thước lớn để có thể lột tả được sự hùng vĩ của phong cảnh. Bức tranh này vô cùng phù hợp để đặt trong cách không gian rộng rãi như phòng khách. Chính sự hài hòa của bức tranh này sẽ giúp không gian sống nhà bạn điều hòa âm dương, xua đuổi tà khí. Nó đem đến sự may mắn, thịnh vượng cho gia chủ.

Mã đáo thành công có ý nghĩa may mắn quay trở về

Mã đáo thành công có ý nghĩa may mắn quay trở về với giá chủ. Mã có nghĩa là ngựa là loại vật tượng trưng cho sự trung thành. Nó có ý nghĩa rất lớn với con người thời xưa. Loài ngựa còn là loài vật có sức khỏe rất tốt. Phòng khách treo tranh mã đáo thành công mang lại vượng khí cho căn nhà. Nó xua tan khí âm mang lại hạnh phúc và sức khỏe cho gia chủ.

Mã đáo thành công có ý nghĩa may mắn quay trở về
Tranh Mã đáo thành công

Bức tranh là hình ảnh 8 con ngựa đầy khí thế, dũng mãnh phi về phía trước như báo trước sự thuận lợi trên con đường làm ăn. Phải là 8 con ngựa vì số 8 trong tiếng Hán đọc là “bát” đồng âm với “phát” tức là phát đạt.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

− 5 = 3

error: Content is protected !!