Trào lưu đeo khẩu trang chống dịch bệnh Covid – 19 của giới trẻ

0 0
Read Time:4 Minute, 58 Second

Trào lưu sử dụng nhân vật chính là những chiếc khẩu trang ra đời với bối cảnh toàn dân đang căng mình chống dịch, nhắc nhở mọi người đeo khẩu trang để phòng chống dịch Covid-19. Khi người dân Việt Nam được khuyến khích “ở nhà và chống chọi với dịch bệnh”, hàng loạt trào lưu mới cũng đã xuất hiện trên các mạng xã hội như TikTok, Facebook, YouTube. Những hình ảnh và video về việc đeo khẩu trang đã được ghi lại trên khắp cả nước, với mục tiêu tạo tinh thần lạc quan cho mọi người và khơi dậy tinh thần chống dịch của các lực lượng tuyến đầu.

Tinh thần của tuổi trẻ cả nước

Ngay từ những ngày đầu có dịch COVID -19, tuổi trẻ cả nước đã thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện bằng nhiều hoạt động. Việc làm chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch COVID – 19.

Các chiến sĩ áo xanh phát huy tinh thần xung kích tình nguyện khi đến từng ngõ phố; bến xe, đường quê, bản làng xa xôi phát tờ rơi, xà phòng, nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang… để cùng đồng bào phòng chống dịch bệnh.

Tinh thần của tuổi trẻ cả nước 
Tinh thần của tuổi trẻ cả nước chống dịch

Thanh niên tình nguyện có mặt trên các mặt trận chống dịch. Đó là hình ảnh y, bác sĩ tham gia tuyến đầu chữa trị giúp người bệnh; những chiến sĩ bộ đội ngày đêm tuần tra dọc biên giới. Đồng thời, sẵn sàng nằm trên chiếu mỏng nhường phòng cho người dân khu cách ly tập trung; các trí thức trẻ nghiên cứu chế tạo nước rửa tay sát khuẩn đạt chuẩn, buồng khử khuẩn, máy ATM gạo đi tặng miễn phí… Nhiều đôi trẻ đã hoãn đám cưới để đáp ứng yêu cầu hạn chế tập trung đông người phòng chống dịch bệnh.

Tuyên truyền đeo khẩu trang chống dịch

Tất cả các tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc trên cả nước thành lập những đội thanh niên xung kích phản ứng nhanh từ cấp tỉnh, thành đến cơ sở, có nhiệm vụ tuyên truyền, phát khẩu trang, nước rửa tay miễn phí cũng như tham gia vào công tác phòng chống dịch bệnh mà địa phương, đơn vị yêu cầu.

Chẳng hạn, Lê Thị Ngọc Ngân (22 tuổi), sinh viên Trường ĐH Tiền Giang, chia sẻ: “Tôi cùng bạn bè tham gia quay video, tôi rất mong những video như thế này trên mạng xã hội có thể ngày ngày nhắc mọi người nhớ rằng cả nước ta đều đang đồng lòng chống dịch. Người yêu của tôi cũng là một chiến sĩ đang làm nhiệm vụ chống dịch. Nên tôi cũng đã gửi video này cho người yêu để kích lệ tinh thần của anh”.

“Ngày nào tôi cũng thấy các video quay những người phải mặc đồ bảo hộ. Đồng thời, ra sức chống dịch ngày đêm, phải xa gia đình, xa cha mẹ, xa con cái. Những hình ảnh mệt mỏi nhưng vô cùng hăng say của mọi người ở trên khắp cả nước làm tôi thấy xót xa. Tôi muốn bên cạnh những video đó. Các video nhắc nhở chúng ta cùng nhau đeo khẩu trang như thế này. Đây cũng được lan truyền mạnh mẽ để mọi người không quên trách nhiệm của mình. Đó cũng xem như là góp một phần nhỏ trong công việc chống dịch”, Phúc Hậu (22 tuổi) chia sẻ.

Trào lưu lan truyền toàn cầu

Trào lưu lan truyền toàn cầu 
Trào lưu lan truyền chung tay phòng chống dịch bệnh Covid 19

Một số bạn trẻ khác như Trần Anh Quân, sinh viên Trường ĐH Khoa học Huế, còn vận động những người bạn đang sống ở nước ngoài để cùng nhau làm một video tập hợp nhiều quốc gia trên thể giới nhằm chia sẻ năng lượng tích cực đến khắp nơi.

“Tụi mình mất khoảng 3 ngày để có thể tổng hợp được các clip ngắn. Vì mỗi người ở mỗi nơi, khi bạn này ngủ thì bạn kia thức. Các bạn ở nước ngoài cũng phải đi làm, đi học. Nhưng vẫn sắp xếp gửi clip để mình tổng hợp. Đồng thời, chuyển cho một người bạn dựng thành video hoàn chỉnh”, Anh Quân chia sẻ. Sau đó, một số bạn trẻ nhờ anh hướng dẫn. Để có thể làm thêm video đeo khẩu trang đang “hot”. Trào lưu nhắc nhở đeo khẩu trang không chỉ được lan truyền trong nước. Mà còn thu hút nhiều người Việt đang học tập và làm việc tại nước ngoài.

Nâng cao ý thức chống dịch

Chẳng hạn, Nguyễn Trần Hoàng My, 26 tuổi, đang sinh sống và làm việc tại Malaysia, cho hay: “Tình hình dịch bệnh trong nước đang diễn biến căng thẳng. Nên tôi muốn thực hiện video để gửi thông điệp nhắc nhở mọi người. Đồng thời, mang khẩu trang để bảo vệ chính mình và cộng đồng”. Cô cảm thấy rất phấn khởi khi đoạn video được đăng tải và góp phần lan tỏa được thông điệp tốt đẹp đến mọi người.

Còn Trần Thị Kim Thoa, đang sinh sống tại bang Massachusetts (Mỹ), cho biết đoạn clip cô tham gia thực hiện không mất quá nhiều thời gian vì cũng đã quen với việc đeo khẩu trang mỗi ngày. “Tôi rất hạnh phúc khi được góp một phần nhỏ để chia sẻ thông điệp này. Nhằm nâng cao ý thức chống dịch cùng mọi người. Video cũng là một kỷ niệm khó quên của tôi trong đại dịch Covid-19”, Kim Thoa (25 tuổi) chia sẻ. Cô cũng gửi lời nhắn nhủ đến mọi người rằng: “Tuy đeo khẩu trang chỉ là việc đơn giản nhưng hiệu quả cao, nên mong mọi người đừng bỏ qua hành động nhỏ này”.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

− 3 = 1

error: Content is protected !!