Tủ lạnh: Những vị trí phong thủy kiêng đặt tránh tiêu tài

0 0
Read Time:3 Minute, 48 Second

Trong phong thủy tủ lạnh được coi là “tài khố” của từng gia đình, chính vì vậy việc đặt tủ lạnh ở đâu rất quan trọng. Thông thường chúng ta hay bố trí tủ trong phòng bếp. Điều này không chỉ vì việc thuận lợi trong chế biến thức ăn mà thật ra còn có ý nghĩa phong thủy. Tủ lạnh thuộc hành kim và thủy nên phòng bếp vượng hỏa sẽ giúp cho các năng lượng cân bằng. Tuy nhiên vì không hiểu được ý nghĩa của tủ lạnh nên một số người đã đặt tủ sai vị trí phong thủy. Điều này khiến tài lộc của gia đình hao hụt rất nhiều.

Tủ lạnh tượng trưng cho điều gì trong phong thủy

Phong thủy gọi tủ lạnh là “tài khố” (nghĩa là kho của). Do đó, nên thường xuyên để thức ăn đầy trong tủ. Kỵ để tủ trống rỗng, vì như vậy sẽ tượng trưng cho sự nghèo đói, túng thiếu… Ngoài ra tuyệt đối không để đồ vật trên nóc tủ. Việc này tưởng là vô thưởng vô phạt, nhưng phong thủy cho rằng nó ảnh hưởng đến sự tụ tài. Tốt nhất, bạn nên lau chùi sạch sẽ thường xuyên cả bên trong lẫn bên ngoài tủ. Điều này là để tài lộc sinh sôi, tránh cho vi khuẩn có điều kiện sinh sôi, phát triển.

Tủ lạnh tượng trưng cho điều gì trong phong thủy
Tủ lạnh trong nhà

Theo phong thủy tủ lạnh thuộc Kim và Thủy. Chính vì vậy vị trí không thể tốt hơn đó là phòng bếp. Bởi bếp thuộc Hỏa nó sẽ cân bằng. Nó tạo ra không gian thịnh nhất giúp gia chủ gặp nhiều mắn, tài lộc. Tủ liên tục hoạt động. Nên phải đặt hướng lành thì tủ mới có không gian thoáng để bảo quản được thực phẩm một cách tốt nhất. Việc đặt tủ hướng lành còn giúp cho tài lộc gia chủ được tăng lên. Trong phong thủy hướng đặt tủ lạnh hợp nhất là hướng Bắc và hướng Đông Nam. Bởi đây được coi là hướng lành.

Vị trí kiêng đặt đặt tủ lạnh theo phong thủy

Không tủ lạnh gần lửa như bếp nấu

Không nên đặt tủ lạnh đối diện bếp nấu hoặc quay vào bếp. Về cả khoa học và phong thủy đều không tốt khi đặt ở hướng này. Xét về khoa học, tủ đặt gần bếp nấu, nhiệt độ nóng rất dễ gây hỏng hóc. Về phong thủy, tủ thuộc Kim, bếp thuộc Hỏa khắc nhau, hai mệnh này đối diện nhau hoặc quay lại nhau gây bất phân, gây loạn nguồn khí trong nhà khiến cho gia đình hay mâu thuẫn và cãi vã.

Tránh đặt đối diện nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh, nhà tắm có hành thủy rất vượng, đặt “tài khố” của bạn đối diện chúng dễ bị THỦY cuốn trôi, ảnh hưởng xấu đến việc làm ăn, tiền tài, gây ra sự nghèo khó, trắc trở cho gia chủ. Nhà vệ sinh có nhiều vi khuẩn, đặt tủ gần đó cũng có thể gây ảnh hưởng đến thức ăn được cất trữ.

Kiêng đặt tủ lạnh trong phòng ngủ

Ngày nay, do muốn tiện lợi nhiều người có xu hướng đặt tủ lạnh mini trong phòng ngủ. Điều này là để dễ dàng lấy đồ lưu trữ ở đó. Quá trình hoạt động của nó có thể phát sinh ra những khí có ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe con người. Tuy hàm lượng không nhiều nhưng nếu hít phải trong thời gian dài cũng gây ảnh hưởng xấu. Nhất là khi con người nằm ngủ.

Kiêng đặt trong phòng ngủ
Tủ lạnh trong phòng ngủ

Tốt nhất, tủ nên được đặt ở nơi thông thoáng, không khí lưu thông tốt. Về phong thủy, không nên để tủ trong phòng ngủ bởi đây là không gian nghỉ ngơi mà tủ thuộc hành Kim, gây tai họa cho gia chủ về việc làm ăn, tình cảm,…

Tuyệt đối tránh đặt dưới gầm cầu thang

Tủ lạnh đặt dưới cầu thang là lựa chọn ở những gia đình sống trong căn hộ chung cư nhỏ hoặc những gia đình có diện tích nhà ở không rộng rãi. Điều này rất kiêng kỵ trong phong thủy. Bởi đây là góc khuất không có ánh sáng, sẽ làm ảnh hưởng đến công việc làm ăn của gia chủ, nó mang lại những điều không hay trong việc làm ăn của gia đình.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

− 2 = 4

error: Content is protected !!