Tuổi trẻ Kon Tum góp nông sản để san sẻ yêu thương

0 0
Read Time:4 Minute, 1 Second

Những ngày qua, các đoàn viên thanh niên miền núi Kon Tum leo núi hái măng, đi rẫy hái bí, hoa chuối rừng để tặng đồng bào vùng bị nạn. Anh A Trung, Thư ký Hội đồng Đội huyện đoàn Tu Mơ Rông (Kon Tum) cho biết, để giúp đỡ người dân Thành phố Hồ Chí Minh vượt qua khó khăn do dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, tỉnh đoàn Kon Tum đã phát động “ Chiến dịch san sẻ yêu thương – cùng Thành phố Hồ Chí Minh vượt qua đại dịch Covid 19” với hàng loạt những hoạt động có ý nghĩa.

Người dân đồng lòng tham gia ủng hộ

Hưởng ứng phong trào này, người dân H.Tu Mơ Rông đồng lòng tham gia ủng hộ. Mà đi đầu là lực lượng trẻ. Người dân lên rẫy, lên rừng hái các loại sản vật quý giá từ rừng. Đặc biệt như bắp, bí đỏ, chuối, măng rừng, đu đủ, su su… để ủng hộ. Không chỉ người lớn, những đứa trẻ vùng cao cũng đội mưa theo chân bố mẹ lên rẫy; rừng thu gom nông sản để ủng hộ cho bà con TP.HCM.

Người dân đồng lòng tham gia ủng hộ
Người dân đồng lòng tham gia ủng hộ

Y Diêm (24 tuổi, ở xã Đắk Na, H.Tu Mơ Rông) cho biết khi nghe lời kêu gọi ủng hộ, ngày 22.7. Giữa cơn mưa sáng nặng hạt, Y Diêm đội áo mưa, lưng đeo gùi lên nương. Để thu hoạch 2 buồng chuối, 8 quả bí. Sau đó, chị tiếp tục băng cắt qua các cánh rừng già để hái thêm 2 kg măng rừng. Trưa về, dù mệt, chị tranh thủ ăn cơm vội rồi đánh xe chở số nông sản trên ra Xã đoàn để ủng hộ. Với mong muốn món quà của mình sớm đến tay người dân TP.HCM.

Theo anh A Trung, dự kiến phong trào sẽ tiếp nhận ủng hộ trong 3 ngày từ 21 – 24.7. Sau đó, Huyện đoàn sẽ tổng hợp số nông sản bà con quyên góp. Rồi chuyển về Tỉnh đoàn Kon Tum để đưa về ủng hộ cho người dân TP.HCM. Sau gần 3 ngày kêu gọi, đã có khoảng 1 tấn nông sản được bà con mang đến ủng hộ. Mặc dù những sản vật này giá trị không lớn. Nhưng đó là tất cả tấm lòng của người miền núi gửi đến người dân TP.HCM. Qua đó để tiếp sức cùng nhau vượt qua đại dịch.

Những chuyến xe san sẻ yêu thương

Theo chị Bạch Thị Mân, Phó bí thư Tỉnh đoàn Kon Tum, sau 3 ngày kêu gọi, đơn vị đã tiếp nhận được hơn 50 tấn hàng hóa, rau củ của người dân trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Ngay trong ngày 24.7, chuyến xe đầu tiên đã xuất phát đi TP.HCM.

Trước đó, Tỉnh Đoàn Kon Tum đã phát động chương trình “San sẻ yêu thương” để kêu gọi mọi người ủng hộ nhu yếu phẩm, nông sản và tiền mặt nhằm hỗ trợ, chia sẻ khó khăn cùng người dân TP Hồ Chí Minh. Ngay sau khi chương trình được phát động, tuổi trẻ khắp nơi trong tỉnh đã nhiệt tình ủng hộ. Ngoài việc chủ động quyên góp ủng hộ, tuổi trẻ tỉnh Kon Tum còn tuyên truyền, vận động người thân trong gia đình, nhân dân, đoàn viên, thanh niên quyên góp nông sản hỗ trợ người dân thành phố.

Chung tay với bà con vùng dịch

Chung tay với bà con vùng dịch 
Chung tay với bà con vùng dịch

Chị Bạch Thị Mân – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Kon Tum cho biết: Tỉnh Đoàn đã phát động chương trình “San sẻ yêu thương” để kêu gọi mọi người ủng hộ rau, củ, quả, nhu yếu phẩm, nông sản và tiền mặt hỗ trợ, chia sẻ cùng người dân TP Hồ Chí Minh. Phong trào đã lan tỏa đến khắp nơi trong tỉnh. Một số đoàn viên thanh niên, bà con người đồng bào dân tộc thiểu số, các em thiếu nhi ở vùng sâu, vùng xa tỉnh Kon Tum cũng hưởng ứng nhiệt tình.

Người thì hái ngọn măng rừng, quả bí, buồng chuối với mong muốn góp một phần công sức của mình vào phong trào chung. Một số người lớn tuổi, người dân tộc thiểu số, dù cuộc sống còn khó khăn nhưng bà con đã ủng hộ tiền… Trong thời gian tới, Tỉnh đoàn Kon Tum dự kiến sẽ tiếp tục phát động thêm phong trào “San sẽ yêu thương” để cùng cả nước chung tay hỗ trợ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

53 + = 60

error: Content is protected !!