Ứng dụng bản đồ của Google mang đến các widget mới

0 0
Read Time:3 Minute, 23 Second

Thế giới công nghệ hiện đại đã mang đến cho người dùng nhiều ứng dụng mới, tiện lợi hơn, phục vụ cho cuộc sống. Một trong số đó phải kể đến ứng dụng bản đồ của Google. Sẽ ra sao nếu bạn đi đên một thành phố xa lạ, một vùng đất mà không hề biết đường đi ở đó. Chỉ với chiếc smartphone trong tay, cài đặt ứng dụng bản đồ, bạn có thể dễ dàng di chuyển, tìm kiếm các địa điểm. Thấu hiểu được tầm quan trọng đó, nhà sản xuất luôn không ngừng cải tiến, mang đến chất lượng tốt nhất. Mới đây, Google Map đã tung ra tiện ích mới cho iPhone, cùng leviliu xem thêm qua bài viết này.

Ứng dụng bản đồ có tiện ích mới cho iPhone

Theo PhoneArena, một số người dùng iPhone từng “ghen tỵ” với những người bạn Android của họ. Vì thiếu các widget trên iOS trong nhiều năm. Điều này đã kết thúc với iOS 14 khi Apple giới thiệu các widget (tiện ích) trên màn hình chính của riêng mình.  Và trong khi Apple Maps có sẵn widget iOS của riêng mình. Google Maps cũng đang cung cấp cho người dùng 2 widget yêu cầu cài đặt phiên bản 5.74 của ứng dụng trên các thiết bị iPhone chạy iOS 14 trở lên và các mẫu iPad đã tải về iPadOS 15 beta.

ứng dụng bản đồ
Google Maps mang đến widget mới cho iPhone

Không nên nhầm các widget Google Maps này với một số widget nhất định được tìm thấy trên trang tiện ích iOS. Như Travel Times, Transit Departures, Local Guides và Traffic. 9to5Google đã báo cáo rằng 2 widget của Google Maps hiện có sẵn cho màn hình của iOS. Widget đầu tiên có tên Find places nearby, nó sử dụng thanh tìm kiếm tương tự. Như tiện ích Gmail và Search trên iOS của Google.

Widget thứ hai là Know before you go. Mang đến các thông tin như các điều kiện giao thông mới nhất. Chi tiết vị trí, thời gian các cửa hàng mở cửa, đánh giá về nhà hàng… Và Google đã gợi ý trong ghi chú phát hành rằng sẽ có thêm nhiều tiện ích liên quan đến Maps. Để cài đặt các widget, hãy nhấn và giữ trên khoảng trống trên màn hình chính. Nhấn vào nút ‘+’ ở góc trên bên trái và chọn tiện ích Google Maps. Nếu các tiện ích không hiển thị, bạn có thể gỡ cài đặt Google Maps. Và cài đặt lại phiên bản mới nhất từ App Store.

Tính năng sử dụng bản đồ ngoại tuyến (offline)

Người dùng iPhone
Ứng dụng bản đồ có nhiều tính năng tiện ích

Đôi khi bạn rơi vào tình cảnh dở khóc dở cười, không thuộc đường đi nhưng điện thoại lại hết gói dữ liệu (data). Hoặc không có kết nối internet ổn định để tải bản đồ dọc đường đi. Thậm chí đôi khi mất tín hiệu. May mắn thay, Google cho phép tải xuống dữ liệu bản đồ ngoại tuyến để bạn có thể sử dụng nó. Kể cả khi mất tín hiệu điện thoại hoặc đơn giản là không có kết nối internet.

Sau khi tải thành công, bạn có thể tự tin di chuyển tới điểm đến. Mà không cần bận tâm kết nối internet của điện thoại nữa. Vì đã có sẵn bản đồ ngoại tuyến kết hợp định vị vệ tinh GPS của thiết bị. Lưu ý: Bạn có thể tải sẵn bản đồ ngoại tuyến dựa theo khu vực mà bạn thường xuyên di chuyển để sử dụng khi cần. Ví dụ, bạn ở khu vực TP.HCM, có thể tải xuống bản đồ của khu vực lân cận bạn với phạm vi tầm 100 km. Dung lượng tải về sẽ tầm 150 – 300 MB tùy theo độ chi tiết của bản đồ. Và phạm vi của khu vực đã chọn.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

60 + = 62

error: Content is protected !!