Vận động viên đấu kiếm Việt Nam nhiễm Covid-19 sau vòng loại Olympic

0 0
Read Time:3 Minute, 57 Second

Với tình hình dịch Covid 19 khó lường tại Việt Nam và các quốc gia trên thế giới. Việc di chuyển thi đấu là điều khá nguy hiểm cho các vận động viên. Chính vì vậy mà ở hầu hết các quốc gia, họ là đối tượng ưu tiên hàng đầu được tiêm vaccine trước khi tham gia bất cứ giải đấu nào. Việt Nam đã kiểm soát khá tốt khi chưa có vận động viên nào di chuyển thi đấu bị nhiễm Covid 19. Tuy nhiên, mới đây, một vận động viên đấu kiếm Việt Nam trở về sau vòng loại Olympic Tokyo đã dương tính và phải cách ly. Được biết, do đây là người duy nhất chưa được tiêm vaccine trong đoàn thể thao khi tham dự thi đấu.

Vận động viên đấu kiếm Việt Nam nhiễm Covid-19

Một vận động viên đội tuyển đấu kiếm Việt Nam sau khi trở về từ vòng loại Olympic 2021. Đã cho kết quả dương tính với Covid-19. Ngày 17-5, thông tin từ Tổng cục Thể dục thể thao cho biết một tuyển thủ đội tuyển đấu kiếm Việt Nam đã mắc COVID-19. Sau khi đi Uzbekistan tham dự vòng loại Olympic Tokyo về nước. Hiện người này đang được điều trị tại TP Hồ Chí Minh. Đây là vận động viên đầu tiên của thể thao Việt Nam được xác định mắc COVID-19.

Vòng loại Olympic
Vòng loại Olympic của đội tuyển đấu kiếm

Thông tin trên được Tổng cục thể dục thể thao xác nhận. Theo đó, tham dự vòng loại Olympic 2021 diễn ra tại Uzbekistan. Đội tuyển đấu kiếm Việt Nam có 6 vận động viên. Đây là giải đấu cuối cùng mang tính chất vòng loại Olympic của đội tuyển đấu kiếm, qua đó có thể giành vé dự Thế vận hội.

Ở giải đấu này, các niềm hy vọng của đấu kiếm Việt Nam đều không thi đấu thành công. Trong đó đáng tiếc nhất là kiếm thủ chủ lực Vũ Thành An không vào được vòng bán kết nội dung kiếm chém. Ở kỳ Olympic 4 năm trước diễn ra ở Brazil. Đấu kiếm Việt Nam có 4 suất tham dự.

Sau khi thi đấu xong, các vận động viên đã về Việt Nam vào ngày 7/5. Được cách ly y tế phòng Covid-19 theo đúng quy định 21 ngày tại địa điểm thuộc TP Hồ Chí Minh. Sau khi được lấy kết quả xét nghiệm. Vận động viên Vũ Thành An đã có kết quả dương tính với dịch Covid-19.

Vận động viên duy nhất chưa tiêm vaccine

“Chúng tôi đã nhận được thông báo về vận động viên đấu kiếm Việt Nam dương tính với Covid-19. Hiện vận động viên này đang được cách ly theo đúng quy định. Đang được điều trị và có sức khoẻ tốt”, ông Hoàng Quốc Vinh. Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao 1 (Tổng cục thể dục thể thao), cho biết.

Vũ Thành An
Vũ Thành An là người duy nhất chưa tiêm vắc xin

Ông Vinh chia sẻ thêm, Vũ Thành An là người duy nhất chưa tiêm vắc xin ở đội tuyển đấu kiếm. Lý do bởi trước đó các vận động viên Việt Nam được tiêm vắc xin mũi 1 vào tháng 4. Tuy nhiên Vũ Thành An lại ở TP Hồ Chí Minh. Đến tháng 5 có đợt tiêm vắc xin tiếp theo thì đội đã sát ngày lên đường. Do các vận động viên có khả năng sốt sau 3 ngày tiêm. Nên Thành An không tiêm vắc xin.

Tại giải đấu vòng loại Olympic môn đấu kiếm ở châu Á. Liên đoàn đấu kiếm thế giới không đưa quy định yêu cầu người tham dự bắt buộc phải tiêm vắc xin trước khi thi đấu. Do vậy, đấu kiếm Việt Nam vẫn được đăng ký vận động viên thi đấu. Mà không vi phạm điều lệ.

Như vậy, vận động viên đội tuyển đấu kiếm Việt Nam là vận động viên Việt Nam đầu tiên mắc Covid-19. Sau khi trở về từ nước ngoài. Trước đó, để thực hiện nhiệm vụ quốc tế. Ngành thể thao đã có công văn trình Bộ Y tế, Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống Covid-19. Danh sách các thành viên của đoàn thể thao Việt Nam được đề nghị tiêm vắc xin Covid-19. Trong đó có 180 cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên ở thuộc diện ưu tiên 1. Và 192 cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên thuộc diện ưu tiên 2.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

+ 41 = 44

error: Content is protected !!