Vẻ đẹp hòn đảo nhỏ của Eilean Donan – Scotland

0 0
Read Time:4 Minute, 46 Second

Vẻ đẹp của Eilean Donan là một trong những biểu tượng cho lịch sử của Scotland. Eilean Donan được khắp thế giới công nhận bởi vẻ đẹp mang tính lịch sử của nó. Eilean Donan nằm trên một hòn đảo tại điểm gặp nhau của ba hồ lớn trên biển và được bao quanh bởi một số khung cảnh hùng vĩ. Không có gì ngạc nhiên khi lâu đài hiện là một trong những điểm tham quan quan trọng và được ghé thăm nhiều nhất ở vùng cao nguyên Scotland. Người tham quan đều kinh ngạc trước vẻ đẹp cổ kính của nó mặc dù đã được tu sửa nhiều lần.

Hòn đảo nhỏ của Eilean Donan là biểu tượng lịch sử Scotland

Hòn đảo nhỏ của Eilean Donan — có nghĩa là “Đảo Donan”. Các nhà khoa học phỏng đoán lần đầu tiên có người ở vào khoảng thế kỷ thứ 6. Một vị thánh Ireland cùng tên, ông đã xây dựng một nhà thờ nhỏ trên đảo. Vào thế kỷ 13, Eilean Donan có một pháo đài bảo vệ các khu vực xung quanh. Nhằm ngăn chặn khỏi sự cướp bóc của người Viking. Họ là những người đang dần giành quyền kiểm soát miền Bắc Scotland.

Nhiều thị tộc Scotland và người Viking liên tục chiến đấu để giành quyền kiểm soát các hòn đảo và vùng biển bao quanh Scotland. Người thống trị đường biển sẽ thống trị thương mại và có lợi thế quân sự được đảm bảo. Pháo đài tại Eilean Donan đã chứng tỏ là một trong những tiền đồn phòng thủ quan trọng nhất của thời đại.

Hòn đảo nhỏ của Eilean Donan là biểu tượng lịch sử Scotland
Lâu đài có vẻ đẹp cổ kính

Lâu đài trên đảo Donan được xây dựng lại nhiều lần

Trải qua nhiều thế kỷ, lâu đài ở Eilean Donan đã đã từng bị tàn phá và xây dựng lại nhiều lẫn. Lâu đài đã bị biến thành đống đổ nát trong nhiều lần. Nó chỉ được xây dựng lại với quy mô lớn hơn trước. Trong suốt thời Trung cổ, lâu đài chiếm gần toàn bộ chiều dài của hòn đảo. Vào thế kỷ 16, lâu đài ở Eilean Donan đã được sửa đổi. Một bệ đỡ đã được xây dựng mà từ đó có thể bắn pháo vào những kẻ xâm lược tiềm tàng.

Năm 1719, một số gia tộc Scotland theo Công giáo đã tham gia vào một cuộc nổi dậy của người Jacobite. Dẫn đến sự trả đũa mạnh mẽ của người Anh. Những người Jacobites tin rằng Vua James II bị phế truất là người thừa kế hợp pháp ngai vàng của Anh. Họ liên tục chiến đấu để Vua James và con cháu của ông giành lại quyền lực. Ngay khi người Anh nghe tin đồn về một cuộc nổi dậy của người Jacobites; họ đã cử ba tàu chiến đến cướp phá lâu đài ở Eilean Donan. Trong bối cảnh trận chiến ác liệt, quân đội Anh đã tàn nhẫn sử dụng kho thuốc súng của chính lâu đài. Hành động này khiến mọi công trình kiến trúc trên đảo Eilean Donan thành đống đổ nát.

Sau khi xây dựng lại lâu đài trở thành địa điểm du lịch

Lâu đài ở Eilean Donan vẫn là một đống gạch vụn trong gần 200 năm. Năm 1911, Trung tá John MacRae-Gilstrap mua đảo Eilean Donan và dành 20 năm để khôi phục lâu đài. Ngày nay, lâu đài có trung tâm du lịch để đón du khách tới tham quan. Ở đây có cả cửa hàng quà tặng và quán cà phê. Vẻ đẹp hòn đảo chính là biểu tượng của Scotland.

Sau khi xây dựng lại lâu đài trở thành địa điểm du lịch
Bên trong lâu đài vẫn còn những biểu tượng của thế kỷ trước

Lâu đài đẹp như tranh vẽ ở Eilean Donan. Nó được xây dựng lại bằng sơ đồ tầng của thế kỷ 19. Lâu đài cũng đã được xuất hiện trong vô số quảng cáo và các bộ phim nổi tiếng. John MacRae-Gilstrap hồi sinh lâu đài bị tàn phá của Eilean Donan. Sự hồi sinh để làm biểu tượng cho sức mạnh, sự kiên cường và độc lập của người Scotland. Bằng chứng lâu dài cho thấy rằng, băng cướp giỏi nhất của người Viking cũng không thể đè bẹp tinh thần của Scotland.

Vẻ đẹp du lịch lâu đài Eilean Donan

Bạn có thể đến Lâu đài Eilean Donan bằng cách đi Xe ngựa đến thị trấn Dornie. Bạn có thể đi bộ đến lâu đài chưa đầy nửa dặm về phía nam. Một số tour du lịch tốt nhất ở Scotland cũng dừng lại ở lâu đài. Giờ thay đổi theo mùa, nhưng nhìn chung lâu đài mở cửa từ 10 giờ sáng đến 4 hoặc 6 giờ chiều. Giá vé vào cửa là 7,50 bảng Anh (9,70 USD) cho người lớn.

Bên trong lâu đài, bạn sẽ tìm thấy kiểu trang trí ở những thế kỷ trước. Những vũ khí và đồ tạo tác từ thời Jacobite vẫn còn tồn tại trong lâu đài. Tuy nhiên, hầu hết du khách thừa nhận dành thời gian cho Eilean Donan chủ yếu cho danh lam thắng cảnh của nó. Lâu đài nằm trên một hòn đảo rất nhỏ được bao quanh bởi những hồ nước với những hàng rào rợp bóng cây lá. Chỉ có thể tiếp cận bằng một cây cầu đá cũ, thật dễ hiểu tại sao lâu đài được coi là một nơi đặc biệt đối với người Scotland. Các du khách nói rằng vì đây là một điểm tham quan nổi tiếng nên tốt nhất.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

72 − 71 =

error: Content is protected !!