Câu chuyện đoàn tụ xúc động của Roberts lần đầu gặp mẹ khi ở tuổi 60

0 0
Read Time:3 Minute, 34 Second

Nếu như có ai đó có hỏi điều quý giá nhất trong cuộc sống này là gì? Thì chắc hẳn không cần phải suy nghĩ lâu đa phần mọi người đều sẽ trả lời là “ba mẹ”. Có những người may mắn khi sinh ra đã có cha mẹ cạnh bên. Những cũng có những người vì hoàn cảnh mà thiếu vắng đi tình yêu thương của cha mẹ từ khi ra đời. Ông Roberts đã trải qua 60 năm không có mẹ ruột ở bên cạnh. Hơn nửa đời người, cuối cùng ông cũng tìm lại được người mẹ ruột của mình. Họ đã có cuộc đoàn tụ xúc động và đầy nước mắt.

Mong ước tìm lại mẹ của người đàn ông 60 tuổi

Mỗi ngày Joel John Roberts cách ly ở khách sạn, mẹ anh đều gửi thức ăn vào như để bù đắp cho 60 năm đã mất của tình mẫu tử. Hôm 13/7, lần đầu tiên trong đời ông Roberts, 60 tuổi, được gặp mẹ đẻ của mình, sau hai tuần cách ly ở một khách sạn Hong Kong. “Đó là một cuộc đoàn tụ vô cùng cảm động. Có rất nhiều nước mắt và cả đồ ăn nữa”, Roberts cười nói.

Roberts và gia đình nhận nuôi
Roberts cùng với bố và ông nội ở Mỹ

Mẹ con Roberts đã xa nhau từ năm 1961, khi bà mới tròn 20 tuổi và có con khi chưa kết hôn. Người mẹ gửi con vào một trung tâm chăm sóc trẻ em tại quận Kowloon nhưng không quay lại đón. Đứa trẻ sau đó được chuyển đến trại trẻ mồ côi. Hai tuổi rưỡi, Roberts được một gia đình nhận nuôi, đưa về California và bắt đầu đời sống mới ở Mỹ giống như rất nhiều đứa trẻ sinh ra tại Hong Kong vào thập niên 1950 và 1960.

Năm 2015, bà Jean Roberts – mẹ nuôi của ông Roberts qua đời. Năm 2016, ở tuổi 55, người đàn ông quyết định đi tìm mẹ ruột, khi đọc một bài báo về những đứa trẻ Hong Kong được nhận nuôi đoàn tụ gia đình. Tuy nhiên, việc tìm kiếm của ông bế tắc do chính sách bảo mật thông tin. Roberts xét nghiệm ADN và biết mình có 97% gen của người Trung Quốc nên gửi mẫu ADN cho một trung tâm ở Hong Kong với hy vọng sẽ tìm được những mẫu tương thích.

Gia đình luôn là nơi mỗi người tìm về

Vài năm sau, một phụ nữ sống tại Hong Kong liên lạc với Roberts, thông báo rằng; người mẹ ruột mà ông đang tìm kiếm có thể là người thân trong gia đình bà. Kết quả giám định ADN khẳng định điều đó. Tháng 3/2020, hai mẹ con lần đầu tiên được nói chuyện với nhau. Roberts dự định bay sang Hong Kong để gặp mẹ nhưng rồi Covid-19 bùng phát. Cuộc đoàn tụ bị lùi đến tận giữa tháng 7/2021.

thức ăn
Mẹ ruột chuẩn bị thức ăn hằng ngày trong quá trình Roberts bị cách ly

Điều mà người đàn ông này nhớ nhất khi gặp mẹ; là ông được “chăm bẵm” hết mức bằng đủ loại đồ ăn. “Đồ ăn lúc nào cũng vây quanh tôi. Dù là bữa trưa và hay bữa tối cùng gia đình”. Ông Roberts nói với truyền thông khi đã trở lại Mỹ, hôm 20/7. Ông đã gặp gỡ những người ruột thịt khác; và bất ngờ khi biết mình còn có một người chú ở Vancouver (Canada); một cháu gái ở Singapore và họ hàng ở Úc, Anh và Cyprus (cộng hòa Síp)…

Gia đình luôn là nơi mỗi người tìm về để được yêu thương, chia sẻ và cảm nhận được sự quan tâm, chăm sóc. Mỗi gia đình hạnh phúc sẽ tạo nên một xã hội tốt, là nguồn động lực, khích lệ và tạo điều kiện cho con, cháu trưởng thành. Tình cảm gia đình là một thứ tình cảm rất thiêng liêng mà ai trong chúng ta cũng luôn muốn tìm mọi cách để giữ gìn và vun đắp giữa những người có quan hệ máu mủ, ruột rà.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

4 + = 5

error: Content is protected !!