Một số đồ vật giúp bảo vệ bạn khi ở một mình trong khách sạn

0 0
Read Time:3 Minute, 15 Second

Khách sạn được nhiều người lựa chọn làm cơ sở lưu trú cho những chuyến du lịch xa, dài ngày. Vì các khách sạn được tổ chức như một tổ hợp dịch vụ nên tất cả mọi thứ đều được đảm bảo an toàn và tôn trọng sự riêng tư của khách hàng. Tuy nhiên, cũng có một số vấn đề có thể xảy ra khi bạn ở một mình trong khách sạn. Có thể là xâm phạm riêng tư, tội phạm đột nhập, kẻ cắp,… Vì thế mà bạn hãy tự bảo vệ bản thân bằng cách giúp cho ổ khóa cửa phòng được bảo vệ tốt hơn.

Dưới đây sẽ là một số đồ vật bạn có thể sử dụng để giúp bạn kiên cố lại cánh cửa phòng khách sạn khiến cho kẻ xấu khó có thể đột nhập và bảo vệ an toàn cho bạn khi ở khách sạn một mình.

Thắt lưng có thể ngăn chặn kẻ lạ đột nhập như thế nào?

tay nắm cửa phòng khách sạn
Dùng thắt lưng để cố định tay nắm cửa phòng khách sạn

Thắt lưng, gậy và cốc thủy tinh là những thứ bạn có thể sử dụng để giữ an toàn khi ở khách sạn một mình. Video hướng dẫn giữ an toàn trong phòng khách sạn của Robin, một lính thủy đánh bộ thuộc hải quân Mỹ đang được mọi người chia sẻ với tốc độ “chóng mặt” trên mạng. Trong video này, Robin hướng dẫn cụ thể mọi người về cách chặn không cho kẻ lạ xâm nhập vào phòng của mình với ba đồ vật đơn giản: một cốc nước, một thắt lưng và một cây gậy.

“Đây là một số mẹo bạn nên biết. Dùng thắt lưng để chằng giữa chốt an toàn và tay nắm cửa. Việc này khiến cho người ngoài muốn mở cửa sẽ gặp nhiều khó khăn”, Robin nói. Nhưng lưu ý là hãy sử dụng loại thắt lưng da tốt, nếu không mẹo này có thể sẽ làm nhão chiếc dây dưng của bạn.

Đặt cốc thủy tinh lên tay nắm cửa giúp phát giác kẻ lạ

Cốc thủy tinh
Đặt cốc thủy tinh vào tay nắm cửa giúp phát giác kẻ lạ

Việc đặt một cốc thủy tinh lên tay nắm chìa khóa là đề phòng trường hợp bạn lo lắng có kẻ sẽ đột nhập khi đang ngủ. Và khi có kẻ cố gắng xoay nắm cửa để vào, chiếc cốc rơi xuống, và đánh thức bạn dậy. Mảnh vỡ của chiếc cốc cũng có thể khiến kẻ đột nhập bị thương. Robin cho biết mình thường ở những nơi nguy hiểm, và việc bảo vệ bản thân là điều quan trọng. Ngoài hai phương pháp trên; du khách có thể chốt cửa phòng theo một cách “cực đoan” khác, theo đánh giá của Robin. Đó là sử dụng gậy, ở đây là thanh sắt dùng để treo rèm trong phòng tắm. Bạn chỉ cần lấy thanh sắt đó ra, đặt chắn ngang cửa với tường, tạo thành một hình tam giác.

Nhiều người nói rằng phương án của Robin nhiều khi chắc chắn không cần thiết. Vì hiện giờ du lịch rất an toàn. Tuy nhiên, nhiều người nói rằng, nó thật sự cần thiết đối với những nữ du khách đi du lịch một mình. Và đặc biệt khi họ cảm thấy không an toàn khi ở một mình. “Tôi là nữ và hay đi du lịch một mình. Tôi thấy điều anh ấy chia sẻ thật sự cần thiết”, một nữ du khách để lại bình luận. “Mọi người đều nghĩ rằng, nguy hiểm không bao giờ đến với mình, cho đến khi nó xảy ra. Vì vậy, thay vì nói rất tiếc, giá như, hãy tự bảo vệ bản thân ngay từ đầu”.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

− 1 = 4

error: Content is protected !!