Một số mẹo giúp bạn chụp ảnh đẹp khi đi du lịch

0 0
Read Time:3 Minute, 18 Second

Mỗi chuyến du lịch sẽ để lại cho bạn những kỷ niệm đáng nhớ, những trải nghiệm không bao giờ quyên và chiếc máy ảnh hay đơn giản là chiếc smartphone sẽ giúp bạn ghi lại những khoảnh khắc đẹp đẽ ấy. Những chiếc điện thoại hiện nay đa phần đều được trang bị camera cho độ phân giải cao giúp bạn có thể chụp những bức ảnh có thể là ngẫu hứng nhưng vẫn ghi lại đầy đủ nội dung rõ ràng. Nhưng để những bức ảnh ấy là nơi lưu giữ những kỷ niệm về chuyến đi thì chỉ có duy nhất một khoảnh khắc, do đó, bạn hãy làm cho bức ảnh mình chụp trở nên đẹp nhất có thể.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số mẹo chụp ảnh đẹp khi đi du lịch giúp bạn có được những bức ảnh hoàn hảo nhất trong suốt chuyến đi.

Lưu ý cảnh nền khi chụp ảnh

Một trong các yếu tố cần thiết cho một bức ảnh selfie đẹp là cảnh nền phía sau bạn. Ví dụ nếu bạn chụp hình tháp Eiffel, đừng chọn góc chụp khiến ngọn tháp trông giống mọc ra từ đầu bạn. Đặc biệt, hãy giữ cho góc máy thẳng, tránh để cảnh nền phía sau đổ vẹo, nghiêng dốc.

Chụp ảnh
Hãy chọn cảnh nền thật đẹp khi chụp ảnh

Nếu đến một điểm du lịch thu hút đông khách du lịch, bạn khó tránh khỏi cảnh xung quanh có nhiều người. Hãy chắc chắn rằng tấm hình của bạn không có bất kỳ cử chỉ lạ lùng nào như lè lưỡi hay một cánh tay.

Góc chụp ảnh đẹp

Góc độ chụp là yếu tố quan trọng để có được một tấm hình đẹp. Ví dụ, để chụp toàn tháp Eiffel hay tháp nghiêng Pisa, bạn có thể để camera xuống thấp hơn so với khuôn mặt mình. Bạn có thể sử dụng ống kính góc rộng nếu bạn mang theo máy ảnh.

Đảm bảo ánh sáng khi chụp

Không có gì tốt hơn ánh sáng tự nhiên khi chụp hình. Dùng đèn flash có thể khiến bức hình của bạn mất đi những điểm quan trọng. Một bức ảnh đủ sáng và bố cục cân đối sẽ giúp bạn lưu giữ kỷ niệm trong chuyến đi đáng nhớ. Ngoài ra đừng hướng thẳng khuôn mặt về phía nắng, vì bạn có thể bị nheo mắt. Bạn nên canh vị trí phù hợp để làm sáng khuôn mặt và tránh quay lưng lại phía sáng.

Chụp ảnh du lịch
Hãy đảm bảo đủ sáng để bức ảnh được rõ nét nhất

Giữ camera thật tĩnh

Không có gì tệ hơn chụp một bức hình rung giật. Sẽ rất khó để giữ máy tĩnh và bấm nút chụp trên màn hình cùng lúc. Cố gắng dùng nút chụp bên ngoài máy hay bạn có thể sử dụng gậy chụp hình selfie để có một tấm hình hoàn hảo. Các thiết bị chống rung cầm tay hoặc thiết bị điều khiển có thể là lựa chọn thêm. Nếu bạn muốn bức ảnh được đẹp nhất có thể.

Đừng chỉnh sửa quá nhiều

Nếu đã có độ sáng phù hợp, bạn sẽ không cần phải hiệu chỉnh quá nhiều. Hãy nhớ rằng bạn đang lưu lại những khoảnh khắc khó quên trong chuyến đi. Nên việc chỉnh sửa quá mức sẽ làm bức hình của bạn không thật. Nếu bạn cảm thấy hình của bạn bị cháy sáng một chút. Có thể chỉnh nó về tông màu trắng và đen, hoặc giảm vùng sáng. Dù đang ngắm bắc cực quang, hay ngâm mình trong làn nước biển xanh ngắt của Maldives; bạn luôn muốn lưu lại một tấm hình kỷ niệm. Trên đây là một số mẹo để có những bức ảnh đẹp khi du lịch.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

5 + 4 =

error: Content is protected !!