Nên chọn du lịch theo tour hay du lịch tự túc?

0 0
Read Time:4 Minute, 27 Second

Du lịch theo tour đang được xem là lựa chọn tối ưu hơn cho một chuyến du lịch, nhưng không nhiều người chọn mua tour du lịch mà đa phần đều du lịch tự túc. Cho dù chọn du lịch theo bất kỳ hình thức nào thì ngời những ưu điểm ra cũng có những khuyết điểm riêng. Chính do đó mà còn nhiều người vẫn còn phân vân không biết nên chọn tour du lịch hay đi tự túc. Để giúp bạn có được lựa chọn đúng, chúng tôi sẽ đưa ra một số lợi ích và chi phí cho chuyến du lịch theo tour giúp bạn có được thông tin tham khảo.

Nhiều người vẫn còn phân vân giữa tour du lịch và du lịch tự túc

Theo các chuyên gia, không phải lúc nào đi tự túc cũng tốt. Không phải lúc nào cũng cần mua tour. Mà còn tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Ngày nay, với sự hỗ trợ của công nghệ, việc đi du lịch tự túc trở nên dễ dàng hơn. Nhiều du khách có thể tự đặt vé máy bay, tự đặt khách sạn; tự tham khảo kinh nghiệm và lên chương trình cho bản thân hoặc nhóm bạn.

Nên đi du lịch tự túc hay đặt tour qua công ty lữ hành là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Dưới đây là chia sẻ của các travel blogger và chuyên gia du lịch có kinh nghiệm về vấn đề này. Giúp bạn có được những thông tin tham khảo. Và dễ dàng chọn lựa được phương thức phù hợp.

Du lịch theo tour
Du lịch theo tour

Tuy nhiên, trong các chuyến đi chinh phục những địa điểm khó khăn. Chắc chắn cần có sự hỗ trợ của những người đồng hành. Để có thể hoàn thành những mục tiêu và mong muốn trong hành trình. “Giảng viên du lịch Nguyễn Hoàng Bảo (Đại học Công nghiệp TPHCM), người đã có kinh nghiệm du lịch qua 72 nước chia sẻ: “Khi chưa có nhiều trải nghiệm và nhiều kỹ năng du lịch, tôi sẽ rủ một số bạn đi cùng. Sau đó, tôi lại muốn trải nghiệm du lịch một mình xem có khác du lịch nhóm hay không.

Du lịch tự túc liệu có rẻ hơn khi mua tour?

Nếu nói đi du lịch bụi rẻ hơn đi tour thì chưa chính xác vì khi mua tour theo nhóm, đơn vị kinh doanh đã tính toán với các nhà cung cấp dịch vụ để khách hàng nhận được mức phí rẻ hơn.Theo giảng viên Nguyễn Hoàng Bảo, một số người cho rằng đi du lịch tự túc rẻ hơn, nhưng cần cân nhắc kỹ vấn đề tiền nào của đấy, với mức giá mà chúng ta bỏ ra thì chúng ta nhận được gì. Du lịch trải nghiệm theo kiểu tự túc có ưu điểm là mình thích chỗ nào mình dừng lại ở đó nhiều hơn.

Nhưng nếu đi theo tour, bạn sẽ được lo lắng, chăm sóc chu đáo hơn. Khi đi du lịch sẽ phát sinh nhiều tình huống, chẳng hạn, nếu nhiều người đi cùng nhau mà không đặt trước dịch vụ thì có thể sẽ không được phục vụ vào lúc cao điểm, có thể làm trễ chương trình… Du lịch theo tour bạn sẽ không phải lo lắng bất kỳ vấn đề gì đối với nhưng tour du lịch trọn gói.

Lợi ích của du lịch theo nhóm nhiều người

Du lịch nhóm
Du lịch nhóm

Theo giảng viên du lịch Nguyễn Thu Thủy (Đại học KHXH&NV Hà Nội); với những nhóm du khách không mua tour. Thì cần có người đứng ra lập kế hoạch chi tiết trước chuyến đi. Để hành trình hoàn hảo hơn. Cách thứ hai là mua tour của các công ty du lịch theo nhóm. Để hưởng mức giá thấp hơn so với mua lẻ. Theo travel blogger Tùng Nếm, du lịch theo nhóm có lợi ích là mọi người có thể hỗ trợ nhau tùy theo khả năng. Mỗi người một việc, người chụp ảnh, người quay phim, người biên tập… Có sự hợp tác thì công việc sẽ suôn sẻ hơn.

Khi mua tour, bạn được thoải mái tận hưởng hành trình. Đặc biệt là khi đi du lịch nước ngoài nên sử dụng dịch vụ của các công ty du lịch chuyên nghiệp. Để có sự hỗ trợ về visa, hướng dẫn viên và các dịch vụ khác. Hoặc nên tránh các tour du lịch giá rẻ. Vì đa phần những tour này đều cung cấp chất lượng dịch vụ thấp. Hoặc không đầy đủ các dịch vụ như vé tham quan, bảo hiểm,…

Các chuyên gia du lịch thống nhất rằng, với những nhóm khách gia đình hoặc bạn bè số lượng ít. Nếu kiểm soát được giá cả hoặc dịch vụ thì có thể đi tự túc. Với các nhóm đông hơn mà không có ai đứng ra lập kế hoạch chi tiết. Thì nên sử dụng dịch vụ của công ty du lịch chuyên nghiệp. Đặc biệt là khi đi du lịch nước ngoài và trong những hành trình du lịch mạo hiểm.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

− 1 = 2

error: Content is protected !!