Nếu đến Đan Mạch, hãy ghé thăm “Bảo tàng hạnh phúc”

0 0
Read Time:4 Minute, 50 Second

Những gì chúng ta cần vào thời điểm kỳ lạ này trong lịch sử nhân loại là một niềm vui, một tia hy vọng, hoặc những gì chúng ta thường gọi là hạnh phúc. Thành phố Copenhagen của Đan Mạch hiện có một thứ bổ ích cho khách du lịch và người dân địa phương, Bảo tàng Hạnh phúc.

Bảo tàng được thành lập vào tháng 7, và dành riêng cho ý tưởng hạnh phúc mãi mãi không phai mờ. Vì vậy, nếu bạn muốn cảm thấy hạnh phúc khi xuống tinh thần, đây là nơi thích hợp cho bạn. Bảo tàng Hạnh phúc nằm trong Khu Phố Cổ của thành phố. Nó nằm bên trong một tòa nhà cuối thế kỷ 18. Dự án do Viện Nghiên cứu Hạnh phúc khởi xướng. Tổ chức này thực hiện nghiên cứu về hạnh phúc để xác định lý do tại sao một số xã hội hạnh phúc hơn những xã hội khác.

Đan Mạch là một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Thế giới cần hạnh phúc hơn một chút vào thời dịch bệnh” là tiêu chí của những người sáng tạo ra bảo tàng này. Cùng lời giới thiệu “Bảo tàng nhỏ nhưng trưng bày điều lớn lao trong cuộc sống”. Bảo tàng Hạnh phúc tại thủ đô Copenhagen được thành lập để chứng minh tại sao Đan Mạch thường có thứ hạng cao trong danh sách các quốc gia hạnh phúc nhất thế giới.

“Bảo tàng hạnh phúc” ở Đan Mạch được xây dựng 7/2020

"Bảo tàng hạnh phúc" ở Đan Mạch được xây dựng 7/2020
Bảo tàng bao gồm nhiều khu vực trưng bày

Bảo tàng được mở vào tháng 7/2020, khi đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp và gây ảnh hưởng tiêu cực lớn đến toàn cầu. Điều này đã gây ra nhiều tranh cãi song Mark Wiking chia sẻ với CNN; “Chúng tôi nghĩ, có thể không có nhiều khách vào những ngày dịch bệnh. Nhưng thế giới cần hạnh phúc hơn một chút vào thời gian này”. Từ đó đến hiện nay, bảo tàng vẫn luôn đón lượng khách tham quan ổn định và có các biện pháp phòng dịch đầy đủ, đảm bảo an toàn cho bất kỳ du khách nào muốn khám phá các khía cạnh của hạnh phúc.

Sau khi tham quan, khách sẽ được yêu cầu viết định nghĩa hạnh phúc của riêng mình. Trên tường bảo tàng dán những tờ ghi chú cho câu hỏi “Hạnh phúc là gì?”. Với hy vọng cảm giác này sẽ mang lại cho du khách niềm vui rất lâu sau khi họ rời nơi này.

“Bảo tàng hạnh phúc” bao gồm nhiều khu trưng bày

Nó được lập bởi Viện Nghiên cứu Hạnh phúc. Đây là một tổ chức nghiên cứu sức khoẻ, độ hạnh phúc và chất lượng cuộc sống con người. Tham quan bảo tàng giống như tham gia một chuyến du lịch qua từng quốc gia. Du khách sẽ được khám phá các khía cạnh hạnh phúc của các quốc gia; hay còn gọi là “hạnh phúc toàn cầu”. Du khách đến đây sẽ tìm hiểu hạnh phúc là gì? Hạnh phúc là như thế nào? Các khu vực của bảo tàng bao gồm:

  • Địa lý hạnh phúc.
  • Chính trị hạnh phúc.
  • Phòng thí nghiệm hạnh phúc.
  • Giải phẫu nụ cười.
  • Lịch sử hạnh phúc.
  • Hạnh phúc tại Bắc Âu.
  • Tương lai của hạnh phúc.

Các khu vực trong bảo tàng bày biện nhiều thứ “hạnh phúc” trên thế giới

Trong đó, khu “Địa lý hạnh phúc” chỉ ra bản đồ thứ hạng hạnh phúc của các quốc gia trên giới. Khu “Phòng thí nghiệm hạnh phúc” chỉ ra cảm giác vui sướng đến từ đâu trong não chúng ta và hạnh phúc thay đổi thế nào theo tuổi tác… Mục tiêu của bảo tàng là nỗ lực khiến du khách nhận ra hạnh phúc là điều bất kỳ ai, từ bất kỳ đâu cũng đều có được. Du khách tham quan sẽ hiểu được định nghĩa “hygge” của người Bắc Âu, mô tả cảm giác ấm cúng, hạnh phúc, bình dị.

Các khu vực trong bảo tàng bày biện nhiều thứ "hạnh phúc" trên thế giới
Du khách rất thích thú khi tham qua bảo tàng

Du khách bên trong gian “Chính trị hạnh phúc”. Tại đây, bảo tàng đặt những câu hỏi như “GDP có ảnh hưởng đến hạnh phúc của một quốc gia không?”. Một số thông tin mà bảo tàng cung cấp là cuộc bầu cử tổng thống Donald Trump. Sự kiện này đã gây ra một ngày không hạnh phúc nhất trong năm đó tại Anh.

Bảo tàng cũng thường xuyên tổ chức triễn lãm trưng bày hạnh phúc

Các buổi triển lãm không chỉ trưng bày tĩnh vật mà còn có tính tương tác. Tại đây, đội ngũ sáng tạo đặt một chiếc ví đầy tiền mặt giữa sàn nhà. Điều đáng ngạc nhiên là chiếc ví luôn được trả lại cho lễ tân; sau bất kỳ mỗi lần bảo tàng “đặt lại” vật trưng bày. Sau nhiều tháng thử nghiệm liên tục, chưa có kết quả tiêu cực về vị khách nào không trả lại nó cho bảo tàng. Giám đốc điều hành của Viện Nghiên cứu Hạnh phúc, ông Mark Wiking cho biết; điều này là kết quả của mức độ tin tưởng giữa người với người và thúc đẩy sự hạnh phúc.

Những điều tuyệt vời mà bảo tàng muốn mang lại đã tạo nên một sự hấp dẫn mới lạ cho du khách. Đây cũng chính là một trong những địa điểm hấp dẫn khi du lịch Đan Mạch. Hãy theo dõi leviliu để không bỏ lỡ những điểm đến khi du lịch nổi tiếng thế giới.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

63 + = 64

error: Content is protected !!