Người cha tạo việc làm cho con bị down bằng xe bán kem

0 0
Read Time:3 Minute, 14 Second

Cha là người luôn ở phía sau một cách thầm lặng lo lắng và chăm sóc cho con. Người cha rất ít khi nói ra lời yêu thương nhưng luôn bao dung và dành tình che chở vô bờ bến cho con cái. Tình cha con là tình cảm thiêng liêng mà bất cứ ai cũng nên trân trọng và gìn giữ. Người cha trong bài viết dưới đây đã chứng minh tình cảm thiêng liêng ấy khi ông quyết định mua một chiếc xe bán kem để giúp cho hai người con bị bệnh down của mình có thể có việc làm và cải thiện kỹ năng giao tiếp.

Tình cảm cha con vô cùng sâu sắc

Người ta thường nói, người phụ nữ trong gia đình là người hy sinh cho chồng con nhiều nhất. Nhưng trong cuộc sống cũng không ít những người cha giàu đức hy sinh đã làm nên những câu chuyện cảm động rơi nước mắt về tình cha con.

Tình cảm cha con vô cùng sâu sắc
Cha là bờ vai vững chắc che chở cho con

Người ta nói nhiều đến tình yêu thương và sự hy sinh của người mẹ. Nhưng tấm lòng người cha dành cho con cái cũng bao la như trời biển. Người cha mạnh mẽ, che mưa chắn gió cho gia đình không một lời than. Người cha làm điểm tựa tinh thần cho cả nhà. Người cha cho các con một mái ấm vững vàng và sự phát triển toàn vẹn của tâm hồn. Người cha, cũng như người mẹ, sẵn sàng hy sinh niềm vui, sở thích, ước mơ, hy sinh miếng ăn giấc ngủ lẫn thân thể, tính mạng của mình cho đời sống con được bình yên.

Người ta dễ dàng thấu hiểu, cảm thông và ghi tạc công ơn của người mẹ. Người ta đôi khi quên mất con người lớn lao vĩ đại, như bóng cây che mát cuộc đời mình. Chỉ có ai không còn cha nữa mới thấm thía hết những gì cha đã hy sinh cho con.

Người cha giúp con có việc làm ở Ohio

Nhờ vào chiếc xe bán kem, người cha ở Ohio tạo việc làm cho hai đứa con mắc bệnh Down và dạy chúng cách quản lý tài chính, kỹ năng giao tiếp. Joel Wegener quyết định mua một chiếc xe tải chở kem vào tháng 4, khi thấy hai đứa con của anh, Josh, 18 tuổi và Mary Kate, 21 tuổi, khó tìm việc làm.

Vợ của Joel đặt tên cho xe tải chở kem là Special Neat Treats để mọi người biết nhân viên làm việc ở xe kem này là những người đặc biệt.

Người cha giúp con có việc làm ở Ohio
Xe kem của ông Joel

Họ lái xe qua các sự kiện và đường phố ở Labrand. Rồi mở rộng địa bàn kinh doanh đến Cincinnati. Ở đâu cũng được cộng đồng đón nhận tích cực. Joel cho biết, hoạt động kinh doanh “vượt quá mong đợi của họ”. Tính đến nay, ba cha con đã bán được gần 5.000 suất kem. Ông dự kiến sẽ mua một chiếc xe lớn hơn vào năm tới.

Làm việc cùng nhau, Joel dạy con các kỹ năng tài chính và xã hội; như quản lý tiền bạc và tương tác với khách hàng. “Bố bảo tôi nên làm khách hàng mỉm cười; nên tôi vẫy tay chào họ”, cậu con trai 18 tuổi kể. Không chỉ giúp con tạo thu nhập, người cha hy vọng xe kem sẽ nâng cao nhận thức; về tiềm năng lao của những người có khả năng khác nhau. “Bất kể bạn là ai, bạn vẫn có thể làm điều gì đó, vẫn có thể lan tỏa niềm vui và kết nối với mọi người”, người cha đúc rút.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

+ 41 = 42

error: Content is protected !!