Phong thủy ban công và những điều cần nhớ để đón tài vận

0 0
Read Time:4 Minute, 48 Second

Khi xây dựng, sửa chữa hay bố trí bất kỳ thứ gì trong căn nhà của bạn thì bạn đều nên quan tâm đến yếu tố phong thủy. Vì đây là yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống, hạnh phúc, tài lộc cũng như sự nghiệp của bạn. Hôm nay hãy cùng tìm hiểu về phong thủy ban công, làm sao để bố trí ban công phù hợp phong thủy để mang đến may mắn, tài lộc, thịnh vượng cho gia đình và cá nhân bạn nhé! Chúc các bạn may mắn thành công trong việc áp dụng những kiến thức sau.

Phong thủy ban công không nên có hình dạng bất thường

Về mặt phong thủy, ban công có hình dạng bất thường, méo mó. Khó có thể thu hút vận khí vào bên trong.. Làm mất cân bằng phong thủy của ngôi nhà. Và giảm vượng khí của gia chủ.

Phong thủy ban công không nên có hình dạng bất thường
Ban công hình chữ nhật

Ban công hợp phong thủy nên có hình chữ nhật. Đây là hình dạng ban công tốt, giúp chiêu tài, cầu lộc cho gia chủ.

Vị trí phong thủy ban công nên bài trí

Dưới góc độ phong thủy, vị trí thích hợp nhất để bài trí ban công là hướng Nam. Bài trí ban công ở hướng này sẽ làm tăng tài lộc cho ban công, tăng vận khí cho gia đình. Bạn cũng cần chú ý không bài trí ban công đối diện với góc của những ngôi nhà khác. Mặt tiền của ban công không được đối diện với ngã tư đường, trạm biến áp, trạm điện cao thế… Bài trí theo cách này sẽ làm sẽ làm tiêu tán vận khí của ban công.

Không nên thiết kế cửa ra vào đổi diện ban công

Không chỉ mình cửa ra vào, mà cửa nhà bếp. Cửa phòng ăn cũng không bên đối diện với ban công. Vì theo quan niệm phong thủy, điều này không đem lại vận khí tốt. Nếu ban công nhà bạn đang bị mắc phải vấn đề này. Hãy sử dụng bình phong để che chắn, hóa giải. Bình phong ở đây có thể là giàn hoa leo, rèm cửa, bể cá,…

Không nên để những đồ lặt vặt ngoài ban công

Công dụng chủ yếu của ban công chính là đón luồng khí. Và ánh sáng từ thiên nhiên vào ngôi nhà. Giúp nhà thoáng mát và tràn đầy năng lượng tích cực. Nên chủ nhà cũng nên lưu ý một số điều để không trái phong thủy. Đem lại không khí không tốt cho nhà bằng cách để. Những đồ lặt vặt như chổi lau nhà, treo phơi quần áo. Hay để ban công tích tụ nước bẩn, tạo môi trường u ám, thích hợp cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở.

Ban công không nên đối thẳng với đường đi

Bạn nên tránh mở ban công theo hướng có con đường đâm thẳng vào nhà. Ban công hướng này thường đem lại không khí không tốt. Ngoài những tác hại như xe cộ lưu thông ngoài đường. Tiếng còi xe ồn ào, mùi xăng xe khói bụi. Sẽ làm ảnh hưởng đến không khí trong lành, bình yên của căn nhà. Ảnh hưởng không tốt đến tinh thần và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Mà theo phong thủy, hướng ban công này được ví như cọp dữ phóng thẳng tới vồ. Không nên mở ban công theo hướng này.

Ban công không nên đối thẳng với góc nhọn

Theo quan niệm phong thủy, ban công nếu đối diện với góc nhọn chĩa thẳng vào nhà sẽ tạo nên những vận khí bất lợi của ngôi nhà, góc nhọn càng gần thì ảnh hưởng càng xấu, nếu nhà bạn đang có ban công theo hướng này thì nên hóa giải phong thủy để đón vận khí tốt.

Không nên đối thẳng với hình vòng cung ngược

Để có một ban công hợp phong thủy, bạn cũng cần phải chú ý đến những chi tiết phía trước ngôi nhà. Đặc biệt là ban công nếu nhìn ra phía trước thấy có hình uốn khúc mà góc uốn khúc này đối thẳng vào nhà thì không tốt. Nên hãy tạo những khoảng cách giữa bên trong và bên ngoài bằng những chậu cây leo hay những giá hoa trang trí, vừa hợp phong thủy, vừa tạo nên vẻ đẹp cho ngôi nhà.

Trang trí phong thủy ban công bằng cây cối

Không chỉ chọn cây để trang trí ban công, cây trồng ban công còn có tác dụng hoá giải sát khí. Bởi theo phong thuỷ, hướng ban công nhìn ra môi trường xung quanh thường không được tốt. Ví dụ như trước cửa có góc nhọn chỉ vào nhà, đường đâm thẳng vào nhà, hoặc nhà đối diện với miếu, bệnh viện,…

Trang trí phong thủy ban công bằng cây cối
Ban công có nhiều cây cối

Lúc này, cây trồng ở khu vực ban công sẽ giúp hoá giải, trấn áp những khí xấu không có lợi cho gia chủ. Đặc biệt, một số cây trồng còn có thể giúp làm tăng khí tốt, mang lại may mắn, bình an cho gia chủ. Những cây thường được trồng ở ban công để mang lại may mắn: Cây Lưỡi Hổ, Phong Lộc Hoa, Kim tiền, Kim ngân, Cây ngọc bích…

Nên giữ vệ sinh ban công sạch sẽ. Vì ban công là nơi giao lưu giữa con người với tự nhiên. Nên giữ vệ sinh sạch sẽ, thông thoáng cho khu vực này là điều tất yếu, tránh bày trí quá nhiều vật dụng không cần thiết.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

− 5 = 2

error: Content is protected !!