Thiết kế tai mèo Nekomimi biết phân loại cảm xúc người đeo

0 0
Read Time:3 Minute, 56 Second

Thế giới công nghệ đang không ngừng phát triển, các sản phẩm, thiết bị công nghệ mới đã giúp ích rất nhiều cho cuộc sống của con người. Không chỉ vậy chúng còn có khả năng thấu hiểu được suy nghĩ của chúng ta. Bạn có bao giờ nghĩ rằng chiếc bờm bạn đeo trên đầu có thể thay đổi hình dáng theo cảm xúc của bạn? Đúng vậy, đó chính là một phiên bản thiết kế tai mèo Necomimi 2021, thuộc dự án Neurowear của công ty NeuroSky. Thiết bị này còn ẩn chứa rất nhiều điều độc đáo, cùng theo dõi bài viết của leviliu để biết thêm chi tiết nhé.

Tai mèo Nekomimi có thêm phiên bản mới

Theo Gizmodo, tai mèo Nekomimi lần đầu được tung ra thị trường vào năm 2012 và ngay lập tức tạo ra cơn sốt toàn cầu trong cộng đồng những người yêu thích văn hóa Nhật Bản. Người dùng đeo tai mèo như một chiếc băng đô thông thường, sau đó đặt bộ phận cảm biến lên trán và gắn miếng kẹp vào vành tai trái rồi bấm nút. Khi đó, cảm biến sẽ đọc sóng não của bạn và chuyển tín hiệu đến hai chiếc tai mèo robot.

đọc sóng não
Thiết bị đọc sóng não của con người

Ví dụ, tai mèo sẽ vểnh lên khi bạn đang chú ý điều gì đó, tai sẽ cụp xuống nếu bạn thả lỏng, buồn ngủ. Tai cũng có thể lắc sang trái, phải hoặc co giật. Thiết bị phân loại cảm xúc của người đeo thành 4 trạng thái “tập trung”, “thả lỏng”, “bình thường” và “tập trung cao độ”. Phần tai mèo cũng có thể tháo rời để người dùng chuyển sang màu trắng, xám, đen tùy thích.

Tai mèo được xem là món quà giải trí cực đáng yêu

Phiên bản năm 2021 sẽ nhẹ nhàng và nhỏ gọn hơn bản cũ, có trang bị thêm loa. Tạo ra tiếng mèo kêu hoặc gầm gừ nhẹ. Sản phẩm đang ở trong giai đoạn huy động vốn. Tai mèo có giá bán dự kiến khoảng 14.850 yen (tương đương 3 triệu đồng).
Công ty Neurowear tạo ra chiếc tai mèo để giúp mọi người truyền đạt cảm xúc theo những cách khác. Đặc biệt nhắm tới những ai gặp khó khăn trong việc thể hiện bản thân. Nếu đeo tai mèo, người khác sẽ dễ dàng hiểu được họ đang cảm thấy thế nào. Bằng cách nhìn cử động của đôi tai hay tiếng mèo kêu phát ra từ loa. Nekomimi cũng có thể là món quà giải trí đáng yêu để dành tặng bạn bè, gia đình.

chiếc tai mèo robot
Tai mèo sẽ vểnh lên khi bạn đang chú ý điều gì đó

Trên website riêng, dự án Neurowear cũng đang phát triển các sản phẩm. Và dịch vụ cảm nhận tín hiệu sinh học khác. Ví dụ dịch vụ kết nối sóng não con người với kho nhạc. Từ đó đề xuất nhạc phù hợp tâm trạng của họ. Hay camera ghi lại trạng thái tâm trí của người được chụp.

Thiết bị ‘siêu phàm’ có thể đọc được sóng não con người

Ngoài tai mèo Nekomimi, trước đó cũng đã có những thiết bị đọc được sóng não con người. Emotiv là thiết bị đeo trên đầu dùng để thu. Và phân tích tín hiệu não bộ qua đó giúp người dùng tương tác với phần mềm máy tính thông qua ý nghĩ. Đó là một trong những công nghệ sẽ giúp bạn làm được những điều tưởng như không thể đó. Bạn có thể sử dụng chính suy nghĩ của mình để điều khiển một chiếc xe đồ chơi. Hoặc có thể tạo ra những bản nhạc DJ đầy hấp dẫn chỉ với việc nghĩ về nó. Công nghệ này quả thực hết sức tuyệt vời.

Sản phẩm đầu tiên của Emotiv là EPOC, nâng cấp từ công nghệ đo điện não (EGG). Emotiv EPOC ra đời như một chiếc mũ EGG nhỏ gọn, kèm với 16 nút điện cực ghi lại mọi hoạt động trong não và cử chỉ gương mặt. Ngoài ra, mấu chốt khiến Emotiv EPOC trở nên thông dụng. Vì nó chỉ tốn khoảng 300 USD, rẻ gấp nhiều lần. So với một chiếc máy EGG hàng chục triệu USD ở phòng thí nghiệm. Emotiv EPOC bắt đầu được ứng dụng rộng rãi trong y học (cho phép bệnh nhân điều khiển xe lăn bằng suy nghĩ hoặc giao tiếp dễ dàng hơn với người thân). Hay nguồn cảm hứng mới cho trò chơi điện tử.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

− 4 = 4

error: Content is protected !!