Tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh tham gia chống dịch

0 0
Read Time:4 Minute, 54 Second

Nhằm chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid 19, hàng chục nghìn bạn trẻ tại TP.HCM đã tham gia chiến đấu phòng chống dịch Covid-19 với quyết tâm cao. Khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp, hưởng ứng lời kêu gọi của Hội Liên hiệp Thanh niên, tình nguyện ra quân, góp sức cùng chính quyền “Thành phố tình nghĩa”, kiên quyết chống dịch, hàng chục nghìn bạn trẻ tại TP.HCM đã tham gia. Theo đó với tinh thần trách nhiệm, xung kích và tình cảm đối với thành phố mang tên Bác, ngay từ ngày đầu đại dịch bắt đầu bùng phát, các tổ chức đoàn đã nhanh chóng thành lập các đội tình nguyện phản ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh Covid 19.

Đoàn viên chung tay đẩy lùi dịch bệnh

Hơn 2 tháng qua, từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát mạnh với diễn biến phức tạp tại TPHCM. Từ y, bác sĩ, nhân viên y tế, cán bộ công an, quân đội và hàng chục ngàn tình nguyện viên. Tất cả đã cùng đoàn kết, chung tay, đồng lòng để cùng nhau vượt qua cuộc chiến chống dịch. Vì đó là mệnh lệnh của trái tim nên không cần ai bảo ai. Mỗi người mỗi việc, mỗi người mỗi cách, tất cả đều mong muốn góp một chút. Để thành phố mau khỏe hơn, trở lại nhịp sống vốn có.

Đoàn viên chung tay đẩy lùi dịch bệnh 
Đoàn viên chung tay đẩy lùi dịch bệnh

Anh Minh Hải Phó bí thư thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên TP.HCM, cho biết, nếu như ở thời điểm triển khai nhóm Go Volunteer (nhóm tập hợp thanh niên tình nguyện), vào cuối tháng 5, Thành đoàn chỉ có 7 đội hình tình nguyện với gần 3.000 thành viên thì bây giờ đã có 18 đội hình tình nguyện với 38.000 thành viên tại 21 quận, huyện và TP.Thủ Đức; 6 ký túc xá được sử dụng cho các khu cách ly tập trung.

Các tình nguyện viên đã hỗ trợ điều phối hướng dẫn người dân lấy 1,5 triệu mẫu xét nghiệm. Thực hiện hơn 5.825 giờ nhập liệu thông tin của người dân liên quan đến tầm soát dịch. Đồng thời, hỗ trợ vận chuyển hơn 2.240 tấn hàng hóa đến lực lượng chức năng. Người dân ở những địa điểm cách ly, phong tỏa. Các bạn trẻ còn hỗ trợ tiêu thụ 17.020 tấn nông sản cho bà con nông dân các tỉnh Vĩnh Long, Đồng Tháp, Lâm Đồng…

Triển khai nhiều hoạt động

Đặc biệt, các đơn vị sự nghiệp của Thành đoàn cũng đã triển khai nhiều hoạt động. Nhằm đồng hành với người dân, sinh viên bị ảnh hưởng của dịch. Theo đó, tổ chức Đoàn – Hội đã tặng hơn 82,6 tấn gạo; nhu yếu phẩm đính kèm (trị giá 1,7 tỉ đồng) thông qua mô hình ATM gạo. Triển khai mô hình “Tủ lạnh cộng đồng” tại 8 quận, huyện với số nhu yếu phẩm tặng miễn phí cho bà con (trị giá 963 triệu đồng); 4.900 phần quà cho người yếu thế, người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Cùng với đó, hỗ trợ 18.632 phần quà trị giá 1,86 tỉ đồng thông qua chương trình “Vòng tay Việt”. Hỗ trợ người dân mua hàng miễn phí với tổng trị giá gần 1,5 tỉ đồng thông qua dự án “Chợ nghĩa tình”; mô hình “Siêu thị mini 0 đồng” với 8.285 phần quà được gửi đến sinh viên ở 37 ký túc xá trị giá 1,69 tỉ đồng…

Trong khi đó, chị Nguyễn Thị Minh Hồng, Bí thư Thành đoàn TP.Thủ Đức (TP.HCM) cũng cho biết: “Tính đến thời điểm hiện nay, với vai trò của tổ chức Đoàn – Hội. Chúng tôi đã vận động từ nhiều nguồn lực khác nhau. Đồng thời, đã tặng 10.300 phần quà nhu yếu phẩm, rau củ quả… Trị giá gần 1 tỉ đồng, trao 1.500 suất kinh phí hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 1,5 tỉ đồng. Chúng tôi còn tặng sữa và chăm lo cho 500 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trong các khu phong tỏa; tặng hơn 1.900 phần quà cho lực lượng y bác sĩ, lực lượng vũ trang; thanh niên tình nguyện đang tham gia chống dịch”

Hàng nghìn đoàn viên tham gia phòng chống dịch bệnh

Về việc đăng ký tham gia tình nguyện hỗ trợ công tác phòng, chống dịch, tính đến ngày 30-7 số lượng đăng ký lên tới 2.277 người. Nâng tổng số đăng ký hưởng ứng lời kêu gọi của PGS.TS Nguyễn Trường Sơn – thứ trưởng Bộ Y tế, trưởng bộ phận thường trực đặc biệt hỗ trợ phòng, chống dịch của Bộ Y tế tại TP. HCM – lên 5.051 người.

Hàng nghìn đoàn viên tham gia phòng chống dịch bệnh 
Hàng nghìn đoàn viên tham gia phòng chống dịch bệnh

Trong đó có gần 700 bác sĩ và 223 điều dưỡng. Số bác sĩ và điều dưỡng này đã được Sở Y tế phân công đến các bệnh viện và các cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19 có nhu cầu. Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM cũng huy động thêm đội ngũ tôn giáo cùng tham gia hỗ trợ các hoạt động phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27-4 đến nay, TP đã có tổng cộng 86.063 trường hợp nhiễm COVID-19 được công bố.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

39 + = 45

error: Content is protected !!