Tuyệt chiêu mặc cả cho bạn khi mua sắm ở khu du lịch

0 0
Read Time:4 Minute, 53 Second

Khi du lịch, chắc chắn bạn sẽ rất ưng những món đồ lưu niệm được bày bán ở quanh khu tham quan hay đơn giản là những đồ vật hằng ngày nhưng là lần đầu bạn thấy chúng được bày bán ở một khu mua sắm quanh địa điểm du lịch. Thế nhưng, giá cả của những món đồ này thường sẽ cao hơn so với giá thành được bán trên thị trường. Nếu như bạn mua sắm ở trung tâm thương mại thì đó là giá niêm yết và không thể mặc cả. Nhưng nếu là bạn đang mua sắm ở một khu mua sắm hay gian hàng ven đường quanh khu du lịch thì bạn hoàn toàn có thể mặc cả. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo giúp bạn mặc cả thành công khi mua sắm ở khu du lịch.

Thời khắc lý tưởng để bạn mặc cả

Đi mua hàng vào tầm cửa hàng sắp đóng cửa. Lúc đó, nhân viên bán hàng nóng lòng muốn về nhà. Nhưng trước khi khép lại ngày làm việc. Nếu có món hàng hóa nào đó được bán ra sẽ rất tuyệt. Với những hàng hóa dịch vụ xa xỉ. Như đặt phòng khách sạn, hay xe ôtô. Thì đàm phán để được nâng cấp miễn phí. Thêm số ngày ở và thêm bữa ăn tại khách sạn sẽ rất đúng lúc. Khi kết thúc mùa du lịch hoặc thị trường ế ẩm. Nhưng du lịch mùa thấp điểm cũng có thể là lúc sẽ có ít gian hàng và đồ đạc được bày bán hơn.

Mua sắm khi du lịch
Hãy chọn thời điểm thích hợp để du lịch

Tham khảo giá trước

Món đồ bạn muốn mua không phải là duy nhất và tại các khu du lịch chúng thường sẽ được bán ở các cửa hàng khác nhau. Thay vì mua ngay lần đầu tiên nhìn thấy, bạn hãy dành thời gian đi một vòng các cửa hàng bên cạnh và hỏi giá. Điều này không những giúp bạn có thể biết gần chính xác nhất giá tiền thực của món hàng đó để mặc cả, mà biết đâu bạn còn tìm được thứ ưng hơn.

Mua sắm cùng người bản địa

Nếu có người quen, thân hoặc bạn bè tại nơi du lịch, hãy nhờ họ đi mua cùng bạn. Với sự am hiểu của mình, họ sẽ giúp bạn mua đồ đúng nơi và không bị chặt chém. Nếu không thể có ai đi cùng, hãy bỏ túi những câu nói thông dụng khi mua sắm bằng tiếng địa phương, để người bán thấy bạn có kinh nghiệm mua hàng mà không đội giá quá cao.

Không nên thể hiện quá thích món đồ bạn muốn mua

Khi bắt gặp một món đồ yêu thích, dù bạn đang muốn rinh ngay về nhà thì cũng đừng để lộ mong muốn đó cho người bán hàng biết. Họ rất dễ nắm bắt tâm lý khách hàng và như thế bạn có thể phải mua chúng với giá cao ngất ngưởng. Hãy vờ như bạn không mấy quan tâm đến món đồ đó, chắc chắn họ sẽ đưa ra mức giá thấp hơn để nài nỉ bạn.

Đừng sợ hãi và lúng túng khi mặc cả

Nếu bạn có chút kinh nghiệm mặc cả, đừng để mình rơi vào sự ngại ngùng, sợ hãi vì bạn là thượng đế cơ mà. Bạn không phải một kẻ nghèo mạt và người bán không hề căm ghét bạn. Đừng bị bối rối khi có những khoảng im lặng và đừng sợ hãi khi dừng lại suy nghĩ. Sự thật là sự im lặng có thể là 1 công cụ để mặc cả đắc lực.

Mặc cả ở khu du lịch
Tuyệt chiêu mặc cả khi mua sắm ở khu du lịch

Khen ngợi món đồ

Đây không phải là chiến thuật riêng của người bán. Mà người mua cũng có thể sử dụng hiệu quả trông thấy. Người xưa đã nói: “mật ngọt chết ruồi”, ai cũng thích được quan tâm và khen ngợi. Tỏ thái độ cởi mở, thân thiện có thể giúp bạn dễ dàng mặc cả hơn nhiều. So với bộ mặt cau có, lạnh lùng khó ưa.

Biệt ngữ khi mặc cả

Khi mua hàng bạn nên sử dụng những câu nói sau để đàm phán thành công: “Tôi có thể được ưu đãi gì không nếu thanh toán bằng tiền mặt?”, “Bạn có thể đưa ra được mức giá tốt hơn không?”, “Tôi tìm thấy vết ghi dấu trên sản phẩm định mua, bạn có thể giảm đi ít tiền không?”, “Tôi thấy sản phẩm này trên mạng có giá bán thấp hơn. Bạn có thể bán bằng với giá đó được không?”. Khi từ chối mua hàng bạn nên dùng cách nói này: “Được rồi, tôi nghĩ rằng mình chưa mua được ngay, hãy gọi lại cho tôi nếu có đợt giảm giá”.

Giả vờ rời đi

Sau nhiều nỗ lực mặc cả không thành công, bỏ đi nhiều lúc lại phát huy tác dụng. Lúc này có thể người bán sẽ cân nhắc đến lợi nhuận ít hay nhiều. Mà đồng ý bán và gọi bạn quay lại. Bằng không, bạn vẫn có thể tùy ý lựa chọn ở nhiều cửa hàng khác. Thậm chí, sau khi đi một vòng. Nếu vẫn ưng món hàng và giá ở đó, bạn có thể quay lại.

Những mẹo mặc cả khi đi du lịch trên đây không chỉ giúp bạn tránh phải “móc ví”. Với số tiền nhiều hơn giá trị thực của sản phẩm. Mà còn được áp dụng ngay vào việc tiêu dùng hàng ngày của bạn. Chúc bạn có một chuyến du lịch thật thư giãn!

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

53 + = 58

error: Content is protected !!