Vua billiards Việt Nam Quyết Chiến bị loại khỏi World 3C Grand Prix 2021

0 0
Read Time:3 Minute, 51 Second

Tay cơ Việt Nam tài năng Trần Quyết Chiến mặc dù có thắng đậm tại World 3C Grand Prix 2021 nhưng cuối cùng vẫn bị loại. Đây là điều đáng tiếc nhất cho bi-a Việt Nam khi anh có số điểm ngang bằng với cơ thủ hạng 11 thế giới. Số điểm sít sao khiến anh phải chia tay giải đấu vì hiệu suất ghi bàn thấp hơn đối thủ. Đồng thời, đây cũng là lúc tay cơ Nguyễn Quốc Nguyện cũng bị loại sau trận đấu bị thua. Vậy là các cơ thủ của Việt Nam đã buộc phải chia tay giải đấu này mà không có bất cứ cơ hội đi tiếp nào vào vòng trong.

Thắng đậm nhưng Quyết Chiến vẫn bị loại

Có chiến thắng đậm trước Choi Young Won ở lượt trận cuối cùng. Nhưng Trần Quyết Chiến đã phải dừng bước ở giải World 3C Grand Prix 2021 khi kém sít sao hiệu số phụ so với Semih Sayginer. Sau 3 set đấu Quyết Chiến giành chiến thắng 2-1 trước Choi Young Won. Tỉ số lần lượt các set là 16/16, 21/13, 20/7. Sau 7 lượt trận, “Vua billiards Việt Nam” có được 10 điểm. Bằng với số điểm của cơ thủ hạng 11 thế giới Semih Sayginer. Tuy nhiên, Quyết Chiến vẫn phải dừng bước tiếc nuối bởi hiệu suất ghi điểm của cơ thủ Việt Nam là 1.966. Thấp hơn so với đối thủ Semih Sayginer 2.058.

Quyết Chiến phải dừng bước tiếc nuối
Quyết Chiến thắng đậm nhưng vẫn bị loại

Chiều ngày 14/7, Trần Quyết Chiến bước vào trận đấu “sống còn” với Choi Young Won. Ở lượt trận cuối cùng tại bảng A giai đoạn 2 giải World 3C Grand Prix 2021. Cơ thủ số 1 Việt Nam (hiện đang có 7 điểm) bắt buộc phải thắng thật đậm. Để không chỉ cân bằng điểm số với người đang đứng vị trí thứ 4 là Semih Sayginer (10 điểm). Mà còn phải vượt lên về hiệu suất ghi điểm để có vé đi tiếp.

Mục tiêu này của Quyết Chiến nhanh chóng vấp phải sự ngăn cản từ Choi Young Won. Dù đã chắc chắn bị loại, tay cơ nước chủ nhà Hàn Quốc vẫn thi đấu ngoan cường. Để hòa Quyết Chiến tỉ số 16-16 sau 9 lượt cơ ở set đầu. Trong thế không còn gì để mất, Quyết Chiến tấn công mạnh mẽ để thắng liền 2 set sau với các tỉ số 21-13 và 20-7.

Bi-a carom Việt Nam không còn vé đi tiếp

Khá tiếc nuối cho Quyết Chiến khi chiến thắng đậm này vẫn chưa thể giúp cơ thủ 37 tuổi giành suất vào vòng chung kết. Tuy có cùng 10 điểm như Sayginer. Nhưng Quyết Chiến chỉ đạt hiệu suất ghi điểm là 1.966 điểm/lượt cơ. Vẫn kém một chút so với chỉ số của “Phù thủy bi-a” người Thổ Nhĩ Kỳ (chỉ số 2.058).

Quyết Chiến và Quốc Nguyện
Bi-a carom Việt Nam chia tay World 3C Grand Prix 2021

Cũng trong ngày thi đấu này, đại diện còn lại của Việt Nam là Nguyễn Quốc Nguyện cũng chính thức bị loại. Sau trận thua trước Eddy Merckx. Bắt buộc giành chiến thắng trước siêu sao hạng 4 thế giới mới có vé đi tiếp. Quốc Nguyện mở ra hi vọng lớn khi thắng áp đảo set đầu 22-10. Tuy nhiên ở 2 set còn lại, Quốc Nguyện đã để thua trước sự bùng nổ của “Thần cơ nước Bỉ”. Qua đó thua chung cuộc 1-2.

Với những kết quả này, bi-a carom Việt Nam chính thức nói lời chia tay với giải đấu World 3C Grand Prix 2021 cũng như chức vô địch trị giá đến 100 triệu won (khoảng 2 tỷ đồng). Trong khi đó, 8 cơ thủ lọt vào vòng chung kết sẽ tiếp tục thi đấu từ ngày 15-18/7. Theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm. 4 cơ thủ xuất sắc nhất sẽ tiến hành thi đấu play-off. Trong ngày cuối cùng để tìm ra nhà vô địch. Các trận đấu sẽ tăng lên 5 hiệp, thắng 3. Hiệp cuối vẫn chỉ diễn ra 15 phút, hoặc ghi đến 17 điểm trước sẽ chiến thắng.

Danh sách 8 cơ thủ vào vòng chung kết gồm: Dick Jaspers, Murat Naci Coklu, Lutfi Cenet, Torbjorn Blomdahl, Kim Tae Jun, Semih Sayginer, Tasdemir Tayfun và Joo Hwang Bong.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

53 + = 60

error: Content is protected !!